Các hạng mục cải tạo nhà cơ bạn mà bạn cần biết

Các hạng mục cải tạo nhà cơ bạn mà bạn cần biết

  Những không gian thi công xây dựng nhà trước đây đã cũ nát tường cũ, ẩm thấp, thấm dột hay các thiết kế nhà phố có kết cấu nhà cũ không có công năng sử dụng hợp lý, tốn diện tích hay nhà nhỏ muốn mở rộng để đáp ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng và muốn nâng cao chất lượng, thay đổi không gian về sở cấu chức năng, mở rộng diện tích chắc chắn sẽ cần thực hiện việc cải tạo nhà cũ nát đúng cách. Vậy khi cải tạo lại nhà có những hạng mục cơ bản nào cần cải tạo hãy cũng Khang Thịnh tìm hiểu nhé.
   

  1. Khái niệm cải tại nhà ở là gì?
   

  Theo quy định pháp luật thì: “Cải tạo nhà ở là việc nâng cấp chất lượng, mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh cơ cấu diện tích của nhà ở hiện có”. Cải tạo nhà ở hay cải tạo nhà dân, cải tạo nhà cửa khác với việc sửa chữa nhà ở bởi tính chất, quy trình thi công, giấy phép sẽ khác nhau.
   

  Do đó, không nên nhầm lẫn giữa sữa chữa nhà là thay thế các vật liệu, thay các bộ phận thiết bị. Nhưng đối với cải tạo nhà cũ nát thành mới đẹp hơn đó là việc thay đổi mặt bằng không gian, cải tạo kết cấu nhà ở tăng chất lượng nhà cũ vì vậy đòi hỏi quy trình đáp ứng các quy định về chất lượng công trình, an toàn, tính thẩm mỹ và đơn vị thi công xây dựng phải có kinh nghiệm cải tạo nhà cũ.
   

   

  Vấn đề cải tạo nhà ở đặt ra khi không gian nhà cũ có thiết kế công năng sử dụng chưa hợp lý gây khó khăn cho việc sử dụng, bố trí nội thất, thiếu sáng, cần mở rộng diện tích sử dụng nhà ở. Hoặc trong trường hợp nhà ở cũ nát xảy ra các vấn đề xuống cấp về chất lượng như sụt lún, nghiêng tường, nứt sàn, thấm dột gây mốc, ẩm.
   

  Những vấn đề này hoàn toàn có thể xảy ra đối với những căn nhà nhà cũ vì vậy chắc chắn sẽ cần có những giải pháp để khắc phục. Tuy nhiên, bạn không muốn xây nhà mới bởi chi phí hay một số lý do khác như nhà ở phố cổ thì những lựa chọn nhà cải tạo đẹp là phù hợp.
   

  Nếu cải tạo nhà tiết kiệm và đúng kỹ thuật thiết kế đến thi công thì có thể chi phí bằng 1/3 chi phí phá dỡ và xây dựng mới nó phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và vẫn đảm bảo được công năng sử dụng, nhà mới và chất lượng do tận dụng được móng, tường, sàn nhà tầng.
   

  2. Các hạng mục cải tạo nhà cơ bản
   

  Thông thường các kiến trúc nhà cải tại cũ thường bố trí theo cách truyền thống hoặc mua lại nên mang đến nhiều bất cập và gia chủ muốn đổi mới công gian như tăng khả năng lấy sáng, giảm tù túng, phân chia thêm phòng hay cải tạo nhà phù hợp theo phong thủy theo các hạng mục cải tạo nhà cụ thể.
   

   

  Các hạng mục cải tạo nhà kiến trúc sư và gia chủ sẽ có thỏa thuận cụ thể phụ thuộc vào mức độ xuống cấp, chi phí cải tạo nhà cũ như thế nào để có thể đưa ra các phương án cải tạo nhà với chi phí thấp bằng các lựa chọn cải tạo các hạng mục cần thiết hay tính toán sử dụng cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ, giá rẻ. Đồng thời tính toán đến nhu cầu của gia chủ là: cải tạo nhà cũ thành nhà mới toàn bộ hay chỉ một số các hạng mục như: Cải tạo cầu thang cũ để lắp thang máy, cải tạo nhà cũ thành quán cafe, homestay, nhà kho thành nhà ở.
   

  Về cơ bản việc cải tạo nhà cửa sẽ có các hạng mục cơ bản tiêu biểu sau:
   

  - Cải tạo nhà cũ đẹp: nâng cấp nội thất hay chuyển đổi công năng sử dụng công trình.
   

  -  Cải tạo kết cấu nhà ở: mở rộng diện tích khi cải tạo nhà diện tích nhỏ hẹp hoặc xây thêm tầng.
   

  - Cải tạo cải tạo móng nhà, nền nhà: Nâng nền khi cải tạo nhà thấp hơn đường hay xử lý cải tạo sàn nhà và móng có sụt, lún, nứt.
   

  -  Xử lý sự cố thấm, dột, lún, nứt, nóng, ồn do kết kết cấu nhà cũ nát.
   

  - Cải tạo lại nhà bếp cũ nhỏ đẹp.
   

  - Cải tạo cầu thang cũ lắp cầu thang máy.
   

   

  - Cải tạo tường nhà cũ: trát lại, chống thấm, hay cải tạo nhà xây tường chịu lực.
   

  - Cải tạo trần nhà thấp hay dột, thấm.
   

  - Cải tạo mái nhà: chống thấm dột, chống nóng, chống ồn hay cải tạo nhà mái bằng, mái tôn thành mái thái.
   

  - Cải tạo nhà phòng tắm nhỏ, nhà vệ sinh nhỏ đẹp tiện ích, chống thấm.
   

  - Cải tạo không gian phòng khách, ngủ trong nhà.
   

  Cải tạo nhà cũ đẹp, cải thiện chất lượng, mở rộng không gian sẽ có rất nhiều hạng mục và sẽ tùy theo hiện trạng nhà ở, nhu cầu, chi phí cải tạo để lựa chọn phương án cải tạo nhà dân thích hợp. Việc cải tạo nhà cũ không đơn giản là chỉ sơn sửa lại tường nhà mà cần phải tìm những đơn vị thiết kế nhà phốthi công xây dựng nhà chuyên nghiệp để tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu những ngôi nhà khác trong quá trình cải tạo.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 10/01/2020 09:19 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline