Các loại vật liệu chống thấm mái trần nhà tốt nhất

Các loại vật liệu chống thấm mái trần nhà tốt nhất

  Mái trần nhà bị thấm nước tạo ra những vệt ố vàng gây ra mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, ngoài ra nếu để hiện tượng này diễn ra quá lâu sẽ gây ra các bệnh về hô hấp gây ảnh hửng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống thấm nhà tốt được nhiều đơn vị thi công xây dựng sử dụng để chống thấm cho ngôi nhà. Vậy đó là những loại vật liệu gì hãy cùng Khang Thịnh tìm hiểu.
   

  1. Vật liệu sika chống thấm sàn mái

  Sika chống thấm hay sika latex là một loại vật liệu chống thấm hữu hiệu cho nhiều công trình từ chống thấm sàn, chống thấm mái trần bê tông. Đây là chất chống thấm dạng dung dịch có chất phụ gia chống thấm cho các công trình xây dựng nhà ở dân dụng, công nghiệp nhà xưởng từ sàn, mái trần, bể nước (bể bơi, hồ cá…) hiệu quả và phổ biến của tập đoàn Sika AG Thụy Sỹ.

   

   

  Sản phẩm có nhiều tính năng hoàn hảo về chống thấm nên là vật liệu được lựa chọn để chống thấm sàn mái bằng sika như:
   

  - Khả năng kết dính bền vững, hoàn hảo nhất.
   

  - Sika latex có khả năng chịu được áp lực ở cường độ cao, độ đàn hồi co giãn siêu tốt.

  - Là chất không bị mài mòn, ăn mòn bởi môi trường khí hậu, kể cả kiềm qua thời gian.

  - Không độc hại với con người.

  - Hạn chế, giảm thiểu được sự co ngót vật liệu trong quá trình sử dụng công trình, phòng chống hiện tượng rạn nứt gây thấm đột.

  Vì vậy, lựa chọn chống thấm sàn mái loại nào tốt chắc chắn không thể bỏ qua vật liệu sike với khả năng phòng thấm dột cũng như xử lý các hiện tượng nứt, khe hở thấm dột hiệu quả nhất hiện nay. Thêm vào đó mức giá sika chống thấm sàn mái sẽ theo từng loại sika có các công trình nhưng không quá cao nên có thể lựa chọn để thi công xây dựng các công trình chống thấm mái sàn trần nhà, sân thượng tốt nhất.

   

  2. Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

  Phương pháp chống thấm trần nhà bằng nhựa đường là cách sử dụng nhựa đun nóng chảy để tạo nên lớp kết dính màng dày, ngăn nước thẩm thấu. Việc sử dụng cách chống thấm mái trần bê tông bằng nhựa đừng thích hợp là sau khi dùng keo bít hết các khe hở, nứt của trần và tường. Đây là phương pháp xử lý chống thấm trần nhà bị nứt, có khe hở, xử lý chống thấm sân thượng.

   

  3. Vật liệu chống thấm mái nhà Flinkote
   


  Ngoài các vật liệu là các tấm - miếng dán chống thấm hóa chất chống thấm như keo, sika, nhựa đường thì cách chống thấm mái nhà bằng Flinkote dũng được xem là giải pháp tốt cho việc xử lý chống thấm bê tông trần mái bị nứt với cách dùng trực tiếp, tiết kiệm công sức, chi phí.
   

  4. Keo chống thấm trần nhà 
   

  Vật liệu keo chống thấm dột trần, mái nhà này thích hợp với các trường hợp: mức độ thấm dột mái trần không nhiều, không ở toàn diện tích mà chỉ xuất hiện rải rác do những vị trí này khi thi công chất lượng chống thấm không tốt. Vì vậy giải pháp xử lý trong các trường hợp này thường không xử lý toàn bộ trần gây tốn kém mà tốt nhất là sử dụng các loại băng keo chống dột mái tôn, mái ngói hay còn gọi là keo silicon chống dột mái tôn để sửa chữa là tốt nhất.
   

  Sử dụng băng keo dán tôn chống dột hay dán ngón rất đơn giản bằng cách tác động trực tiếp và khu vực có các vết nứt trần, khe hở mái để ngăn chặn việc nước mưa có thể xâm nhập đơn giản, không cần kỹ thuật cao, không ảnh hưởng tới xung quanh.
   

   

  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo chống thấm mái nhà nên cần chọn loại keo tốt, có giá keo chống dột mái tôn, mái ngói rẻ như:
   

  - Băng keo chống dột mái trần Hawa CT02: Keo gốc gốc Polymer, cách dùng trộn cùng vữa để tạo thành khối có khả năng kết dính cao và dùng như chất phụ gia chống thấm thích hợp cho nhiều loại công trình từ: Xử lý chống thấm trần sàn mái bê tông, tầng hầm, bể bơi, hồ nước, bể cá,...
   

  - Băng keo chống thấm trần nhà Selleys No More Gaps: Keo gốc nước, đàn hồi tốt, chống nứt gãy.
   

  - Keo chống thấm dột mái trần nhà TX911: Keo có gốc Polyurethane, dạng lỏng, có tính đàn hồi, bán dính và ngăn nước hiệu quả đối với công trình như: chống thấm sàn mái bê tông, khe nứt trên trần, xử lý khe hở giữa mái tôn và tường...
   

  - Keo silicon chống thấm dột NEOMAX 820: Là keo dạng lỏng với 1 thành phần, gốc nhựa copolyme, chứa dung môi giúp tăng độ bám dính, chống mài mòn, va đập và che phủ các vết nứt mái trần gây thấm dột. Thi công chống thấm mái trần đơn giản bằng chổi, máy phun hoặc con lăn.
   

  - Keo chống dột mái tôn, sàn trần bê tông AS – 4001SG: Là keo thành phần biến tính, không chứa dung môi, silicon giúp mang lại đàn hồi tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt.
   

  Ngoài các loại vật liệu chống thấm tốt bằng miếng dán, hóa chất cho mái tôn hay mái trần bê tông còn có vật liệu giấy dầu chống dột mái tôn, bột chống thấm trần nhà cũng khá được nhiều người lựa chọn nhờ chi phí thấp, dễ thi công.
   

  Tùy vào mức độ trần nhà thấm nước nặng hay nhẹ mà chúng ta lựa chọn loại vật liệu cho phù hợp với ngôi nhà. Nếu như bạn sử dụng vật liệu chống thấm không mang lại kết quả cao thì hãy tìm đến những đơn vị thi công xây dựng chống thấm nhà ở chất lượng như là Khang Thịnh nhé. Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp dịch vụ chất lượng nhất trong khu vực TP.HCM.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 
  0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website:
   khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

   

   

  Ngày đăng: 10/01/2020 11:15 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline