Cách sử dụng đồng xu phong thủy

Cách sử dụng đồng xu phong thủy

  Về quy tắc cách dùng tiền xu phong thủy cơ bản đó là chọn nơi treo, đặt tốt nhất ở vị trí tài vị để hút tiền của bên ngoài đổ vào nhà tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều các loại đồng tiền phong thủy là tiền đồng xu, tiền cổ bằng đồng, tiền vàng phong thủy hay vật liệu đồng tiền đá, ngọc phong thủy… được kết tạo thành nhiều hình mẫu khác nhau như: hũ đựng tiền phong thủy, xâu tiền phong thủy (3, 5, 7, 9  đồng xu phong thủy), đồng tiền phong thủy Thái Lai, Singarpore...
   

  Tùy từng loại sẽ có cách sử dụng đồng tiền phong thủy khác nhau, đặt ở vị trí khác nhau tùy vào kiến trúc sư thiết kế công trình mới có thể mang lại vượng khí. Dưới đây là những hướng dẫn cách sử dụng đồng xu phong thủy chi tiết giúp mang lại phú quý tài lộc.
   

  1. Đồng tiền Ngũ Đế trong phong thủy

  Với loại đồng tiền phong thủy là tiền xu Ngũ Đế hay xâu tiền Ngũ Đế. Đây là loại tiền phong thủy được làm từ cách xâu 5 đồng xu của 5 triều đại Hoàng Đế cường thịnh của thời nhà Thanh ở Trung Quốc (Ung Chính, Thuận Trị, Khang Hy, Càn Long, Gia Khánh). Bởi theo phong thủy thì những đồng tiền của các triều đại hưng thịnh nhất sẽ có được khí trường mạnh mẽ nhất nên có thể chứa các nguồn năng lượng thích đẩy tài vận lên cao nhất.

  >> Cách sử dụng tiền Ngũ Đế trong phong thủy tốt nhất:

   

   

  - Treo chuỗi đồng tiền Ngũ Đế ở các phương vị tài lộc của ngôi nhà.

  - Đặc biệt, là sự kết hợp của những xâu tiền cổ Ngũ Đế với các con vật vốn được xem là vật phẩm phong thủy hút và giữ tài lộc tốt như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Có phong thủy) để tăng cường sức mạnh của phong thủy động tiền Ngũ Đế đạt đỉnh giới.

  - Khi treo đồng xu Ngũ Đế để giúp tài vận tốt, tránh phản tác dụng đó là chọn vị trí, hướng treo tiền xu Ngũ Đế và người sử dụng theo mệnh ngũ hành. Bởi tiền xu Ngũ Đế thuộc mệnh Kim hợp với Thủy vì vậy những mệnh chủ có mệnh Mộc nên tránh dùng loại tiền này để tránh hao tổn sinh khí do Kim khắc Mộc. Tuy nhiên, những gia chủ có mệnh Mộc nạp âm như Bình Địa Mộc thì có thể sử dụng do không bị Kim khắc chế.

  - Nếu gia đình có nữ giới bất hòa nên treo tiền xu Ngũ Đế ở bên phải cửa chính để hóa giải, hạn chế xung đột, tăng sự hòa hợp cho các thành viên trong gia định.

   

  2. Đồng tiền Mai Hoa 5 cánh (Mai Hoa Kim Tiền)
   

  Đây là loại đồng xu có 5 cánh giống hoa mai mang ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ giúp cân bằng năng lượng trong nhà. Do đó những đồng xu hoa mai 5 cánh thường mang sức mạnh trấn yểu các hung khí, sát khí trong nhà và giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt cho không gian sống, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.
   

   

  >> Cách sử dụng treo đặt đồng tiền Hoa Mai 5 cánh theo phong thủy tốt nhất đó là:
   

  - Đặt, treo ở văn phòng, bàn làm việc, trước cửa ra vào, cửa hàng, bàn thờ… Đặc biệt,  cách đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt giúp mang lại tài lộc vô cùng hưng thịnh.
   

  - Treo tại khu vực các hướng tốt của gia chủ như các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Tránh các hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh và họa hại.
   

  - Không đặt các đồng tiền xu Hoa Mai ở khu vực bẩn, ẩm thấp, chứa nhiều âm khí như ở phòng tắm, vệ sinh, bếp nấu hay khu vực phòng ngủ, nơi có các hung tinh như Thất Xích, Lục Sát, Tuyệt Mệnh phối chiếu để tránh hao tài, tốn của.
   

  3. Phong thủy đồng tiền Hoa Mai 10 cánh rời
   

   

  Tiền xu Mai Hoa 10 cánh rời hay còn gọi là tiền Mai Hoa Thập Toàn: được hình thành từ cách 10 đồng tiền xu nhỏ rời nhau được xâu lại thành một bông hoa ở giữa là 2 đồng xu lớn 2 mặt, nhìn giống bông hoa mai. Đặc biệt có thể sử dụng Mai hoa Kim Tiền (đồng tiền Mai Hoa 5 cánh) treo thành 1 cặp với cánh hoa tạo nên sự thập toàn, hoàn hảo bậc nhất trong căn nhà. sử dụng treo 2 để tại thành. Đồng tiền xu Mai Hoa 10 cánh có ý nghĩa trong việc thúc đẩy đường sự nghiệp, công danh đỗ đạt, tiến thanh nhanh chóng và tránh được các vận hạn tiểu nhân.
   

  >> Cách sử dụng đồng tiền xu phong thủy Mai Hoa 10 cánh chuẩn nhất:
   

  - Đặt đồng tiền ở ngay phía sau tựa lưng ghế ngồi, phòng tiểu nhân.
   

  - Đặt trong ngăn bàn làm việc nơi chứa các giấy tờ quan trọng.
   

  - Sử dụng kẹp trong những tập hồ sơ, túi đồ khi đi giao dịch, làm ăn.
   

  >> Những lưu ý khi sử dụng đặt, treo đồng tiền Hoa Mai nhất định phải biết
   

  Tiền Hoa Mai thuộc hành Kim nên cần lưu ý quy tắc ngũ hành thổ sinh kim, kim sinh thủy và hỏa khắc kim, kim khắc mộc để chọn hướng đặt sao cho:

  - Hướng đặt tiền hoa mai tương sinh, tương hợp với hành Kim: Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc để có được vận tài tốt nhất cho chủ nhân và cả gia đình. Nếu như các hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc không hợp với bản mệnh thì có thể lựa chọn hướng không sinh, không khắc là hướng Nam của ngôi nhà để thực hiện cách khai quang đồng tiền cổ Hoa Mai.

  - Tránh các hướng đặt, treo tiền hoa mai là hướng tương khắc với hành Kim: Đông, Đông Nam và hướng Đông Bắc. 

   

  4. Tiền xu Bát Quái

  Đồng xu bát quái hay còn gọi là đồng xu tử vi, đồng tiền bát quái với tác dụng hóa giải các hung sát, cấm kỵ mà phong thủy nhà ở phạm phải. Những đồng tiền xu Bát Quái được in hình Bát Quái ngoài hóa giải phong thủy xấu thì còn là biểu tượng của sự giàu có, phát đạt.

   

  Đồng tiền xu Bát Quái thường dùng nhất là đồng tiền thời vua Càn Long trung quốc với 2 mặt âm và dương biểu thị cho sự hài hòa. Đồng thời hình thái tiền đồng tiền hình tròn, lỗ vuông tượng trưng cho Trời và Đất và hình Bát Quái mang ý nghĩa Nhân hay Đạo lý nên loại tiền này là sự kết hợp của Thiên - Địa - Nhân tạo sự cân bằng, thúc đẩy phát triển để tạo phúc, ban phú quý.
   

   

  Cách sử dụng đồng xu Bát Quái tốt nhất là ở vị trí có nhiều dương khí như cửa ra vào, bàn làm việc, hướng hợp với tuổi gia chủ. Thông thường đồng tiền Bát Quái thường được treo ở nhà, văn phòng làm việc, trên phương tiện đi lại, cửa hàng kinh doanh để chống sát khí, tà ma và hút lộc tài, thịnh vượng cho chủ nhân. Đặc biệt với những đồng xu Bát Quái sẽ tăng thêm tài vận, tiền bạc phú quý, vinh hoa nế là các đồng tiền xu được kết nối với nhau bằng sợ chỉ đỏ.
   

  Trên đây là những chia sẻ của Khang Thịnh về cách sử dụng đồng tiền xu phong thủy sinh lộc tài, trấn yểm chiêu an. Mong rằng với những chia sẻ của Khang Thịnh bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình được các loại đồng tiền xu phong thủy tốt nhất, phù hợp nhất để trang trí thiết kế nhà phố thật đẹp và ấn tượng.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 10/01/2020 03:42 PM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline