Gợi ý cho bạn những phong cách thiết kế sân vườn đẹp

Gợi ý cho bạn những phong cách thiết kế sân vườn đẹp

  Hiện nay, có khá nhiều phong cách thiết kế sân vườn từ cổ điển đến hiện đại, thuần Việt tới phong cách Á Đông, phương tây,... Mỗi phong cách có một nét đẹp riêng của nó. Sau đây Khang Thịnh một số phong cách được ưa chuộng tại Việt Nam mà trong quá trình thiết kế, đa số khách hàng lựa chọn cho sân vườn nhà mình.

   

  Thiết kế vườn Nhật Bản

   

  Sân vườn Nhật Bản thường mang cho chúng ta một cảm giác khá tĩnh lặng, thanh bình. Vẻ đẹp của khu vườn là biểu tượng niềm tin vào tôn giáo: Đạo phật, Shinto và Thần Nhật Bản. Với sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết, sự vận dungk kết hợp không gian một cách hoàn hảo, hiện vườn nhật còn là nguồn cảm hứng cho những kiến trúc sư sân vườn ở Việt Nam hình thành ý tưởng, sáng tạo ra những khu vườn xinh đẹp. 

   

  Điểm chung của vườn Nhật, đó là với mỗi viên đá sỏi sử dụng bố trí trong đó, bạn sẽ thấy chúng chính là những thứ mà chúng biểu hiện: sông, suối, đồi núi, thác nước,... mà không phải là bản chất đá sỏi ban đầu của chúng nữa. 

   

   

  Phong cách thiết kế sân vườn Trung Quốc

   

  Sân vườn Trung Quốc chịu ảnh hưởng khá nhiều của đạo Khổng và đạo Lão, với niềm tin tuyệt đối về sự cân bằng thông qua sự hòa hợp của những thứ đối ngược nhau. Bên trong sân vườn, như một thế giới thu nhỏ của một không gian vũ trụ rộng lớn thông qua bốn yếu tố chính sau: Nước, đá, cây trồng và kiến trúc,...

   

  Vườn phong thủy Trung Quốc

  - Mặt nước làm điểm nhấn trung tâm

  - Đá chặn bờ nước.

  - Nghệ thuật chơi đá cảnh

  - Cầu và nhà thủy tạ

  - Cây và hoa đều có ý nghĩa trong thơ ca và hội họa: Các cây thông, cây trúc, cây mai, sen, hoa lan, hoa liễu, cây mẫu đơn ta,...

  - Sử dụng các trường lang và các loại cửa sổ, lỗ tường để đóng mở không gian.

   

  Thiết kế vườn phong thủy Việt Nam

  Việt Nam từng chịu ảnh hưởng khá sâu của nền văn hóa Trung Hoa, một khía cạnh nào đó, sân vườn Việt Nam chưa hoàn thiện, vẫn cần phải học hỏi thêm. Điểm thường thấy ở các sân vườn Việt Nam thường hướng tới các thứ cổ xưa như vườn cung đình, nhà vườn Huế,... Đến hiện tại, phát triển theo xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại. 

  Một số đặc điểm lưu ý khi thiết kế vườn phong thủy VIệt Nam

  - Nước tụ tiền đường

  - Sử dụng hình vuông hoặc hình tròn

  - Các cây cảnh bonsai, hòn non bộ

  - Sử dụng bức bình phong trong sân vườn Huế, sử dụng hình tượng vuông – tròn.

   

  Thiết kế phong cách vườn đồng quê Việt nam

  Sân vườn thiết kế loại này thường chỉ có ở những miền Nam và miền Trung, 

  Nghệ thuật tạo hình ảnh trong thiên nhiên đã được con người áp dụng ngay với nghệ thuật trang trí sân vườn. Bởi người thiết kế luôn muốn tái tạo lại những hình ảnh gợi hồn quê tràn đầy sự bình yên của làng quê Việt Nam.

  Phong cách này thường được những khu vườn biệt thự, khu nghỉ dưỡng, công viên hoặc những nơi hay diễn ra hội chợ, hội hoa áp dụng nhiều.

   

   

  Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại

  Sân vườn hiện đại thường theo xu hướng đơn giản, bố cục rõ ràng, vừa mang tính thẩm mỹ, lại mang tính tiện dụng vô cung cao. Đôi khi, không quan tâm bạn trồng cây gì trong đó, hay trang trí như thế nào, nhưng đều phải đảm bảo sự mạch lạc trong thiết kế, mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

  Sân vườn hiện đại là sự kết hợp hài hòa, tổng hợp từ khá nhiều phong cách. Vật liệu sử dụng khá nhiều, có thể là nhân tạo, hoặc tự nhiên, tùy ý tưởng bạn muốn như thế nào. Tuy nhiên chủ yếu là gạch, thép và gỗ, tất nhiên không thể thiếu các loại cây trồng.

  Có không gian thiết kế áp dụng cho những tiểu cảnh sân vườn nhỏ như: Trang trí nội thất ở sân trong, thậm chí là góc phòng, gầm cầu thang, hành lang thêm sinh động và hấp dẫn. 

  Điểm cần chú ý, trong sân vườn hiện đạo, trọng tâm của sân vườn khi thiết kế là tính tương phản giữa các màu sắc và đường nét hình học quen thuộc. Mang tới cho khu vườn một phong cách hiện đại và có tính đột phá vô cùng độc đáo.

  Với những phong cách thiết kế sân vườn trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, hãy liên hệ trực tiếp với Khang Thịnh để được tư vấn thêm.

   

  Nếu bạn muốn tìm đội ngũ thiết kế xây dựng nhà, thiết kế sân vườn thì hãy đến ngay với Khang Thịnh chúng tôi, cung cấp các dịch vụ thi công như: xây dựng công trình nhà ở, xây dựng công trình dân dụng, xây dựng công trình kĩ thuật,... Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhà bị thấm nước, sơn nhà dịp tết với giá cả hợp lý làm hài lòng khách hàng.

   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 
  0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 13/02/2020 10:13 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline