Mẹo để bạn thiết kế được một sân vườn nhỏ đẹp mắt và thu hút

Mẹo để bạn thiết kế được một sân vườn nhỏ đẹp mắt và thu hút

  Một ngôi nhà thì không thể nào thiếu một sân vườn đẹp mà mang đậm màu sắc thiên nhiên thì phải có thiết kế sân vườn. Sân vườn đẹp giúp bạn thư giãn thoải mái sau những giờ mệt mỏi. Sau đây là một số mẹo để bạn thiết kế được một sân vườn nhỏ đẹp mắt và thu hút khi quyết định thiết kế sân vườn. Mời bạn cùng tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết sau đây nhé!

   

   

  Tạo điểm nhấn cho sân vườn nhỏ bằng chậu cây bụi hoặc cây gỗ

   

  Việc bạn tạo những điểm nhấn cho sân vườn nhà mình bằng chậu cây bụi hoặc chậu cây gỗ cũng khá hút mắt và tạo cho người xem cảm giác tò mò. Đối với thiết kế sân vườn nhỏ bạn nên đặt một chậu cây bụi hoặc cây gỗ tại vị trí nổi bật để làm điểm nhấn cho khu vườn. Chậu cây cũng nên chọn loại có hoa văn bắt mắt, độc đáo. Bạn cũng có thể đặt xung quanh chậu cây chính những chậu cây nhỏ hơn để làm nền.

   

  Về vị trí đặt cây bụi cũng sẽ cần một cách trang trí tinh tế, đặt những chậu cây ở các ngóc ngách, vừa che đi khuyết điểm của ngóc ngách thì những thiết kế cây bụi sẽ tăng thêm phần khoa học và nới rộng được không gian ban đầu thiết kế.

   

  Sắp xếp cây theo thứ tự từ thấp đến cao trong sân vườn nhỏ

   

  Để giúp không gian được mở rộng, không che khuất tầm nhìn nên đặt các cây theo thứ tự từ thấp đến cao đến sát bức tường hoặc hàng rào.

   

  Tạo hai tầng đất độ cao khác nhau ở sân vườn nhỏ

   

  Để tạo điểm nhấn cho diện tích nhỏ, bạn nên thiết kế hai tầng đất với độ cao khác nhau để trồng cây. Điều này tạo cảm giác như tăng thêm diện tích cho sân vườn.

   

   

  Đặt chậu cây đẹp trước chậu cây có sức sống không tốt

   

  Bạn luôn muốn các cây trong vườn đều đẹp, tuy nhiên đôi khi có những chậu cây đẹp hơn và bạn nên ưu tiên đặt chúng ở trước lối vào để gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên và tạo cảm giác toàn bộ sân vườn đều đẹp.

   

  Trồng nhiều cây vào một chậu lớn

   

  Nếu bạn muốn trồng nhiều loại cây mà lại không có diện tích, hãy tận dụng một chậu cây để trồng nhiều loại cây khác nhau. Đây còn là xu hướng để tạo nên điểm độc đáo cho chậu cây với những loại cây khác nhau giống như một bức tranh thu nhỏ.

   

  Kết hợp các loại cây, hoa có màu sắc tương phản tại sân vườn nhỏ

   

  Để làm đẹp thêm cho sân vườn, nên sử dụng các loại cây và hoa có màu sắc tương phản đặt cạnh nhau. Với một sân vườn nhỏ bạn không có nhiều sự lựa chọn về cây trồng do vậy sẽ cần có một số màu sắc tươi tắn để tô điểm cho không gian thư giãn của bạn.

   

  Nếu bạn muốn tìm đội ngũ thiết kế xây dựng nhà, thiết kế sân vườn thì hãy đến ngay với Khang Thịnh chúng tôi, cung cấp các dịch vụ thi công như: xây dựng công trình nhà ở, xây dựng công trình dân dụng, xây dựng công trình kĩ thuật,... Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhà bị thấm nước, sơn nhà dịp tết với giá cả hợp lý làm hài lòng khách hàng.

   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 
  0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 13/02/2020 10:48 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline