Nguyên nhân dẫn đến chống dột mái trần là gì

Nguyên nhân dẫn đến chống dột mái trần là gì

  Một ngôi nhà hoàn thiện đó là ngôi nhà có kết cấu đẹp và bền vững nhưng hiện nay tình trạng mái trần nhà bị thấm nước đang là tình trạng chung cho nhiều hộ gia đình hiện nay. Nguyên nhân là do đơn vị thi công xây dựng sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng mới dẫn đến tình trạng bị thấm nước mái trần. Vậy còn có những nguyên nhân nào gây nên tình trạng này hãy cùng Khang Thịnh tìm hiều.
   

  1. Thấm dột mái trần là hiện tượng gì?

  Thấm dột mái trần là khái niệm dùng để chỉ các sự cố, hiện trạng các công trình xây dựng, nhà ở, nhà xưởng, bị thấm nước mưa, các các loại nước bể trên mái đọng lại gây ra hiện tượng tường bê tông bị thấm xuống mái, trần gây dột và hư hại cấu trúc bên trong nhà ở, công trình.

   

  Hiện tượng thường thấy của việc trần mái nhà bị thấm nước đó là xuất hiện các vết tường bị ngả ố màu vàng, mọc rêu mốc, vết nứt tường chân chim. Mái trần thấm dột càng nặng thì các hiện tượng, biểu hiện càng rõ rệt thậm chí có thể thấy nước dột từ trên mái trần nhà xuống.
   

   

  Do vậy cần có các giải pháp chống thấm trần nhà phù hợp đối với từng loại mái trần, sàn nhà cũ, mới để tránh thấm nước gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, nội thất và thẩm mỹ của ngôi nhà.
   

  2. Nguyên nhân gây nên hiện tượng mái trần nhà bị dột

  Sàn mái ngói bị dột, trần bê tông mái bằng, mái dốc bị thấm có thể do nhiều nguyên nhân như:


  - Nhà mái tôn bị dột: Do quá trình thi công đóng bắt đinh vít, phần giáp nối có khe hở mái tôn và tường không được bịt kín bằng keo hay đoạn nối tôn không đảm bảo khiến nước chảy vào theo đinh vít vào nhà.
   

   

  - Chất liệu sử dụng lợp mái không tốt như mái ngói bị dột khi mưa to, gió lớn. Đặc biệt là các mái nhà lợp ngói cũ qua thời gian sử dụng bị bào mòn, chuyển dịch ngói gây rò rỉ, dột nên cần chống thấm dột mùa mưa tránh ảnh hưởng tới kết cấu nhà ở.

  - Với những mái trần có bể nước hay nhà vệ sinh ở trên trần nếu xử lý chống thấm sàn trần không tốt, bị hỏng thì có thể gây ra hiện tượng mái trần bê tông bị thấm dột.


  - Thấm dột máng xối do có khe hở máng và tường, kết hợp máng bị tắc nghẽn thì cần xử lý chống dột máng xối và thông máng để đảm bảo dòng chảy lưu thông không thấm ngược vào nhà.
     - Hiện tượng thi công trần bị nứt đặc biệt ở vị trí trần và tường nếu xử lý chống thấm khi xây dựng không tốt rất dễ gây nên hiện tượng thấm dột và cần phải xử lý.

  Nhìn chung, thấm dột các công trình xây dựng từ mái sàn, sàn nhà vệ sinh, tường nhà, hố thang máy, tầng hầm, bể bơi, nước ăn, sân thượng, chống thấm ngược có nhiều nguyên nhân nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian nội thất đẹp và ngoại thất, sinh hoạt gia đình. Đây là là hiện tượng thường xuyên xảy ra và gây ra những thiệt hại về chất lượng nhà ở, công trình cũng như tính thẩm mỹ, tiền bạc trong việc mua vật liệu chống thấm, thuê nhân công, thi công xây dựng và để sửa chữa, xử lý chống thấm dột.

   

  Để có thể khắc phục được tình trạng này các chủ hộ nên tìm đến những đơn vị thi công xây dựng uy tín, chất lượng để sửa chữa mái trần nhà bị thấm nước. Vì nếu để lâu nó sẽ gây nguy hại đến sức khỏe cũng như an toàn của các thành viên trong gia đình.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 10/01/2020 10:48 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline