Những điểm cần lưu ý khi xây nhà phần thô gia chủ cần biết

Những điểm cần lưu ý khi xây nhà phần thô gia chủ cần biết

   

       Phần thô đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong kết ngôi nhà. Việc xây dựng phần thô đạt chất lượng sẽ là nền tảng vững chắc, kiên cố cho ngôi nhà của bạn về sau. Tuy nhiên, nhiều gia chủ dường như không quan tâm đến kết cấu phần thô nên những ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy khi xây nhà phần thô cần chú ý đến những đặc điểm gì? Cùng khám phá bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

   

   

  Tầm quan trọng của xây nhà phần thô

   

       Trên thực tế, có khá nhiều gia chủ chưa hiểu rõ về xây dựng phần thô có tầm quan trọng như thế nào, nên đôi khi họ không quan tâm mà chỉ quan tâm đến vẻ đẹp bề ngoài của ngôi nhà. Họ đâu biết rằng, cốt lõi của ngôi nhà nằm chủ yếu ở phần thô. Khi phần thô một ngôi nhà được xây dựng kiên cố, tất cả các hạng mục, quy trình thi công sau này sẽ trở nên dễ dàng và thực hiện nhanh chóng hơn.

   

       Khi xây dựng phần thô, việc tính toán càng cẩn thận và chính xác thì các hạng mục sau của ngôi nhà càng vững chắc, tiết kiệm chi phí đồng thời cũng tránh được những ảnh hưởng tiêu cực đến ngôi nhà. Chính vì thế, ngôi nhà có bền hay không hay nó sẽ tồn tại trong bao lâu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào phần thô.

   

       Hơn nữa, khi sửa chữa nhà, chỉ sửa được lớp sơn , thay đổi vật liệu,…còn phần thô thì hoàn toàn không. Do đó khi thiết kế và xây dựng nhà ở cũng như công trình bạn cần chú ý đến việc xây dựng phần thô của ngôi nhà để tránh việc phải phá vỡ vì ngôi nhà không đảm bảo sự an toàn.

   

  Những điểm cần lưu ý khi xây dựng phần thô

   

  Thu dọn mặt bằng xây dựng sạch sẽ

   

       Tuỳ vào tình hình khu đất mà bạn sử dụng để xây nhà hay công trình, có đôi khi những khu đấy này có mặt bằng sạch sẽ nhưng cũng có những khu đất bị bỏ hoang trong thời gian dài nên chứa khá nhiều rác, cỏ dại, chất bẩn khác. Vì thế, trước khi xây dựng phần thô cho ngôi nhà, bạn cần dọn dẹp tất cả những gì có trên mặt bằng khu đất để có một mặt bằng sạch sẽ. Với trường hợp bạn sẽ thi công trên mảnh đất của ngôi nhà cũ thì hãy tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà và trả về một mặt bằng sạch sẽ.

   

       Bên cạnh việc thu dọn khu đất, chủ nhà cần xây dựng một khu vực tạm để chứa các vật liệu thô để tránh ảnh hưởng của thời tiết mưa gió bất thường sẽ làm hư hỏng vật liệu. Hoặc nếu bạn có thể, hãy làm một lán trại để công nhân có thể nghỉ ngơi vào buổi trưa nếu cần.

   

       Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo hệ thống điện, nước phục vụ cho quá trình thi công được thực hiện suôn sẻ. Hạn chế tối đa việc phải dừng thi công bởi sự bất ổn của điện và nước. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng chậm tiến độ thi công. Cũng như ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

   

   

  Trao đổi với nhà thầu bao quát về các hạng mục cần xây nhà phần thô

   

       Sau khi đã có được một mặt bằng xây dựng sạch sẽ, bạn cần trao đổi với đơn vị thiết kế và thi công về các hạng mục cần tiến hành thi công phần thô. Khi đó, đôi bên sẽ nắm được các hạng mục cần làm và thống nhất giữa các bên sẽ giúp cho quá trình kiểm soát, giám sát thi công diễn ra dễ dàng và có đúng với những gì đã trao đổi hay không. Khi đó, bạn có thể sẽ can thiệp được một cách kịp thời.

   

       Và hãy thật chú ý trong quá trình xây nhà phần thô bởi khi phần thô được hoàn thành, chúng không thể sửa chữa được và ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà sau này. Do đó, bạn cần giám sát và tập trung cho quá trình thi công phần thô này để đảm bảo cho việc xây dựng các hạng mục tiếp theo cũng như đảm bảo được thời gian thực hiện những giai đoạn về sau theo kế hoạch ban đầu.

   

  Chọn đơn vị nhà thầu xây nhà phần thô uy tín

   

       Để các hạng mục trong phần thô được tiến hành đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn đơn vị nhà thầu thật sự uy tín và có kinh nghiệm, sở hữu một đội thợ thật vững tay nghề. Điều này sẽ đảm bảo cho phần thô ngôi nhà của bạn vừa đạt chất lượng và bạn cũng cảm thấy an tâm hơn.

   

       Thông thường, một đơn vị xây nhà phần thô chất lượng thì đơn vị đó sẽ đảm bảo: có giấy phép kinh doanh, có một năng lực thực hiện được thể hiện cụ thể qua hồ sơ năng lực cùng với những công trình đã thi công được,…Khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công bạn có thể nhờ sự tư vấn của người thân, bạn bè hay những người quen biết để lựa chọn. Hoặc nếu thận trọng hơn, bạn hãy đến trực tiếp những công trình mà đơn vị đã thi công để xem xét cũng như hỏi thăm người gia chủ để biết về khả năng thi công của đơn vị.

  Ngày đăng: 27/04/2023 08:45 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline