Những điều bạn nên lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Những điều bạn nên lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

  Bất kỳ ai cũng muốn sống trong một ngôi nhà có một khu vườn đẹp ở trước sân, đầu ngõ hay hai bên hiên nhà đầy hoa và cây cảnh. Vào cuối tuần hay lúc rảnh các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau sum vầy, vui chơi, giải trí giúp tinh thần tốt hơn, nâng cao năng suất làm việc và điều quan trọng là giúp gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn.

   

   

  Thiết kế sân vườn nhỏ phải phù hợp với nhu cầu của gia đình

  Thiết kế sân vườn nhỏ phải tuân thủ đúng với mục đích của chủ nhà, nếu gia chủ muốn thiết kế sân vườn nhỏ đẹp để trang trí nhà thì cần những loại hoa đặc sắc đẹp, sống lâu năm, cây khỏe mạnh, dễ thích nghi,... Nếu gia chủ muốn thiết kế sân vườn nhỏ có bóng mát thì cần lựa chọn cây bóng mát trước nhà phù hợp, có khi bạn lại thích những sân vườn nhỏ có kiến trúc tiểu cảnh đi kèm, có thác nước mini…. Tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà lựa chọn các mẫu thiết kế sân vườn nhỏ khác nhau.

  Chú ý đến diện tích sân vườn nhỏ trong diện tích tổng thể kiến trúc.

  Căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của gia chủ kết hợp với diện tích tổng thể ngôi nhà để lựa chọn sao cho diện tích sân vườn nhỏ phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà. Diện tích tổng thể lớn thì sân vườn nhỏ cũng phải che khuất hết khuyết điểm ngôi nhà, đối với diện tích tổng thể nhà nhỏ thì phải thiết kế sân vườn nhỏ có tỷ lệ phù hợp với ngôi nhà không phá vỡ kiến trúc nhà những cũng không được thiết kế nhỏ quá khiến sân vườn có cảm giác trông trải giữa không gian tường vữa, vật liệu xây dựng.

   

   

  Sân vườn nhỏ nên có hàng rào

  Hàng rào giúp phân cách khu vườn với những diện tích khác của ngôi nhà như lối đi, nhà chính, công trình phụ. Nó cũng giúp bảo vệ sân vườn khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường hoặc sự phá hoại của động vật hoặc sự ra vào tự do của người ngoài.

  Đồng thời theo ý nghĩa phong thủy vườn cần có hàng rào với ý nghĩa bảo vệ, hàng rào trong sân vườn nhỏ sẽ đẩy lùi và hạn chế khí xấu muốn xâm nhập vào ngôi nhà.

  Hàng rào có thể được làm bằng gỗ hoặc bằng chính những bụi cây trồng sát nhau. Chiều cao nên vừa phải và đồng đều để thu hút năng lượng tốt.

   

  Nếu bạn muốn tìm đội ngũ thiết kế xây dựng nhà, thiết kế sân vườn thì hãy đến ngay với Khang Thịnh chúng tôi, cung cấp các dịch vụ thi công như: xây dựng công trình nhà ở, xây dựng công trình dân dụng, xây dựng công trình kĩ thuật,... Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhà bị thấm nước, sơn nhà dịp tết với giá cả hợp lý làm hài lòng khách hàng.

   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 
  0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 13/02/2020 10:37 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline