Những điều kiêng kị khi đặt giường ngủ theo phong thủy

Những điều kiêng kị khi đặt giường ngủ theo phong thủy

  Phong thủy là yếu tố quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Việc gia chủ có nhận được sự may mắn, thuận lợi trong công việc hay không đều một phần nhờ vào phong thủy và việc đặt giường ngủ cũng vậy. Giường là nơi chúng ta ngả lưng sau ngày dài làm việc nếu giường ngủ đặt không đúng vị trí sẽ gây mất ngủ và nhiều bệnh tật đến với gia chủ. Vậy có những điều kiêng kị nào cần phải tránh khi đặt giường ngủ theo phong thủy.

   

  1. Không kê giường ngủ theo phong thủy dưới gầm cầu thang

  Giường ngủ luôn được đặt ở nơi thoáng rộng, nhiều ánh sáng, không gian gầm cầu thang là một nơi rất trật hẹp ít ánh sáng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì vậy, nếu như gia chủ không muốn lúc nào cũng phải sống trong canh giấc ngủ thiếu không khí, bóng tối, việc quang hợp ánh sáng hạn hẹp thì nên tránh kê giường ngủ của mình dưới gầm cầu thang.

   

   

  Đặc biệt là về tài vận của gia chủ việc đặt giường ngủ theo phong thủy được đặt dưới gầm cầu thang ảnh hưởng rất xấu đến tiền đồ phát triển tài chính của gia chủ tương đương như ảnh hưởng đến sức khỏe.
   

  2. Tránh kê giường ngủ theo phong thủy sát và cửa sổ

  Với điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam, vấn đề sức khỏe của con người là hết sức quan trọng vì vậy khi kê giường ngủ theo phong thủy gia chủ nên lưu ý.

   

  Không kê giường ngủ sát quá vào cửa sổ, bởi khi kê sát vào việc thời tiết nóng hay lạnh, mưa hay nắng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó khi nằm ngủ trên giường được kê sát cửa sổ chúng ta sẽ phải chịu một lượng ánh sáng mặt trời quá lớn. Lượng ánh sáng này sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể chúng ta làm giảm sức đề kháng bệnh.
   


  Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta sẽ không kê giường ngủ theo phong thủy cạnh cửa sổ, muốn cơ thể được hấp thụ một luồng ánh sáng tự nhiên tốt. Việc kê giường gần cửa sổ là vô cùng cần thiết nhưng tuyệt đối không được kê sát vào vách tường mà lên kê gần với cửa sổ có một khoảng trống thích hợp đủ đảm bảo sức khỏe của chúng ta.
   

  3. Tránh không kê giường ngủ theo phong thủy sát hoặc đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh

  Phòng tắm, nhà vệ sinh theo yếu tố phong thủy là điểm không tốt cho gia chủ nếu như kê giường ngủ theo phong thủy phần đầu giường sát với tường nhà vệ sinh. Nó sẽ ảnh hưởng tới yếu tố tiền tài hoặc sức khỏe không tốt cho gia chủ, đặc biệt là vệ mặt sức khỏe sẽ không tốt cho phần lưng và thân của chủ nhân chiếc giường.

   

  Ngoài việc tránh không nên đặt giường ngủ theo phong thủy sát vách nhà vệ sinh, phòng tắm gia chủ cũng nên lưu ý tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Không gian phòng tắm là một không gian chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe không tốt cho chủ nhân của chiếc giường ngủ.
   

  Nếu như đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm nhà vệ sinh việc giữ được giấc ngủ ngon rất khó bởi vùi vị, vi khuẩn cũng như mùi ẩm mốc của nước, hố ga sẽ bốc lên đưa thẳng trực tiếp vào giường ngủ. Đặc biệt là về yếu tố phong thủy rất xâu cho gia chủ nếu như kê giường ngủ đối diện phòng tắm nhà vệ sinh, cho gia chủ nên chú ý về cách kê giường ngủ theo phong thủy làm sao phù hợp nhất.
   

  4. Tránh đặt đèn trùm lên đầu giường ngủ
   


  Một chiếc đèn trùm trên trần nhà sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không ngon, bởi cảm giác có cái gì đó nặng nề đang đè lên mình, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, khi kê giường ngủ theo phong thủy gia chủ nên chú ý phần trần nhà đối diện xuống giường ngủ nên để trống để có được cảm giác thoải mãi tốt cho sức khỏe.
   

  5. Không đặt giường ngủ theo phong thủy có gương chiếu thẳng vào đầu giường

  Theo cách đặt giường ngủ theo phong thủy gia chủ nên chú ý phần đầu giường là một nơi rất quan trọng ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. 
  Cho nên cấm kỵ đặt gương chiếu thẳng vào khu vực đầu giường, bởi gương là một đồ vật khúc xạ ánh sáng rất tốt, đếu để chiếu thằng vào đầu giường sẽ mang đến ánh sáng mạnh cho khu vực này.
   

  Khi bố trí đồ nội thất trong phòng ngủ và kê giường ngủ theo phong thủy gia chủ nên lưu ý việc kê chiếc gương không được đặt ở chân giường ngủ. Và không đặt ở nơi đối diện trực tiếp với chủ nhân chiếc giường khi nằm trên đó. Vừa ảnh hưởng xấu đến giác ngủ của gia chủ, gây lên cảm giác bất an khi nằm trên chiếc giường của mình.
   

  6. Không kê giường theo phong thủy hướng tây

  Hướng Tây được coi là một hướng đại kỵ nên tránh khi gia chủ đặt giường ngủ theo phong thủy, để gia chủ nhận biết rõ rất hướng đó là phần đầu giường không kê theo hướng tây. Hướng kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất đó là hướng Bắc và hướng Nam đây là 2 hướng mang đến tín hiệu tốt về mặt sức khỏe cho gia chủ.

   

  7. Không kê giường theo phong thủy đối diện với cửa chính phòng ngủ
   


  Cửa chính phòng ngủ chính là nơi lưu thông không khí vào trong toàn bộ căn phòng mạnh rất, việc chúng ta kê giường ngủ theo phong thủy đối diện với khu vực này sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nhiều căn bệnh sẽ đến với chủ nhân của chiếc giường bất cứ lúc nào, gây lên cảm giác không an tâm mỗi khi nằm trên chiếc giường có rất nhiều không khí phả trực tiếp vào. Đặc biệt cách kê giường ngủ theo phong thủy như vậy sẽ khiến cho chủ nhân chiếc giường gặp nhiều khó khăn trong đường công danh không được thăng tiến, nhân hòa.
   

  Trên đây là những điều nên kiêng kị và tránh đặt giường ngủ vì nếu bạn làm sai chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn còn lo lắng không biết phải đặt giường hướng nào cho đúng vậy thì hãy liên hệ đến đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nhà phố của Khang Thịnh, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn các bạn hướng nên đặt giường ngủ tốt nhất là ở đâu.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 06/02/2020 11:58 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline