0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Ấn tượng về nghệ thuật tạo hình với phong cách nội thất Expressionism

Expressionism là một trào lưu của nghệ thuật tạo hình, kiến trúc, văn học…xuất hiện và phát triển ở Châu Âu vào những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Chủ nghĩa biểu hiện (Expressionism) nảy sinh như là sự phản ứng lại những khủng hoảng xã hội đầu thế kỷ XX, là tiếng nói công khai phản đối sự xơ cứng của nguyên tắc “cổ điển” về nghệ thuật. Với phong cách nội thất Expressionism, một lần nữa bạn sẽ bị đắm chìm vào thế giới mà nó mang lại. Sự cá tính, phong cách nổi bật, nét độc đáo và nhấn mạnh vào hình thức chính là những cụm từ dành cho người phù hợp với phong cách này.
 

1. Đặc điểm riêng biệt của phong cách nội thất Expressionism

- Rất ấn tượng cho người đối diện nhưng Expressionism không có quá nhiều đặc điểm và quy tắc như những phong cách khác. Phong cách nội thất Expressionism là một trong những hình thức nghệ thuật “trá hình” đỉnh cao, vừa dễ áp dụng thực tế vừa vẫn phủ lên không gian những cá tính riêng biệt và sự ấn tượng đọc đáo. Vì thế không khó để hiểu tại sao nó lại gây bất ngờ với kiến trúc sư thiết kế nhà phố nhìn thấy phong cách này lần đầu.

 


- Phong cách này được thể hiện chủ yếu qua màu sắc và hình khối. Expressionism đặc biệt ưa chuộng những thiết kế hình khối và đường nét gây cảm giác mạnh cho người đối diện bằng các góc nhọn và sự pha trộn. Khi nhìn vào phong cách biểu hiện, bạn sẽ thấy hình khối góc nhọn được sử dụng triệt để nhưng hài hòa chứ không bị khô cứng. Ngoài ra, các hình ảnh cao, thấp, lồi, lõm, xa, gần không cân bằng cũng là những ý tưởng được ưa chuộng khi thiết kế phong cách Expressionism.
 

- Sự pha trộn sắc màu, nhưng không làm chúng tương phản để tạo điểm nhấn cho không gian cũng là một trong những ý tưởng của phong cách mang đậm tính trừu tượng, nghệ thuật này. Bạn sẽ được cảm nhận rõ ràng sắc màu tươi trẻ, sống động nhưng vẫn phá cách bằng sự kết hợp những sắc màu tương phản như tím – vàng, xanh – đỏ, đen – trắng, xanh – nâu,… Việc kết hợp màu sắc rất tự do nên đây là một nét đặc trưng thể hiện cá tính của chủ nhà.
 

2. Phong cách nội thất Expressionism

- Ngoài những đặc điểm riêng về màu sắc và cá tính trong hình khối, đường nét thì Expressionism khi áp dụng vào nội thất cũng có những quy tắc chuẩn mực nhất định. Cũng giống như cách mà phong cách này biểu hiện, nó không theo bất kì một quy tắc chuẩn mực hay ưu tiên nào như những phong cách khác.

- Ra đời trong thời kì khủng hoảng và cần sự cải cách thay đổi nên Expressionism chính là tiếng nói truyền cảm hứng đầy mạnh mẽ đối với thế giới xung quanh. Nó là tiếng nói chủ quan cá nhân của cái tôi mỗi người, để biểu hiện cho những người khác thấy quan điểm của họ cũng như sự tự do, không bó buộc và sự thay đổi bứt phá. Vì vậy bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý tưởng riêng bạn hoặc nhờ kiến trúc sư thiết kế nhà phố tạo thêm ý tưởng, đặc biệt là ở hình khối và màu sắc.

 

 

- Bên cạnh đó phong cách này không chú trọng tính tiện nghi, sự hữu dụng hay tính tiện lợi cho người sử dụng như nhiều phong cách khác, nó đề cao tính thẩm mỹ hơn cả. Bạn sẽ không ít lần thấy những hình khối hay đồ vật không sử dụng xuất hiện trong căn phòng của phong cách này.
 

Độc lạ nhưng đẹp và sáng tạo có thể nói là những từ miêu tả rõ nhất về phong cách nội thất Expressionism. Đặc biệt, không nhiều quy tắc, dễ áp dụng là điểm mạnh mà bạn có thể đưa phong cách này vào căn nhà của mình dễ dàng. Bạn nghĩ sao về phong cách này, chia sẻ cảm nhận của bạn với Khang Thịnh nhé!
 

 

Một phong cách nội thất đầy nghệ thuật như vậy thì bạn cần có một ngôi nhà độc đào và đầy ấn tượng để cho tương xứng. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế nhà phố uy tin, chất lượng hãy liên hệ với Khang Thịnh nhé. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế công trình, thi công xây dựng nhà phố theo yêu cầu với đội ngũ kiến trúc sư tốt nghiệp những trường đại học danh giá sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà thật đẹp.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH

Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 
0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website:
 khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677