0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Bauhaus - Phong cách thiết kế tối giản và tăng tính ứng dụng cho căn hộ

Trong thiết kế nhà phố thì hiện nay mọi người thường chú trọng vào sự đơn giản, tiện nghi và đặc biệt và tối ưu hóa công năng để tiết kiệm diện tích. Và trước những nhu cầu thiết thực đó thì phong cách Bauhaus ra đời để đáp ứng được các mong muốn này.

 

 

Nguồn gốc phong cách thiết kế Bauhaus

Sau những tàn tích của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) nước Đức rơi vào tình trạng thiếu thốn, người dân sống khổ cực trong bi kịch của lịch sử dành cho đất nước bại trận.

Giữa bãi suy tàn, kiến trúc sư Walter Gropius đã nhận ra rằng những thiết kế nguy nga, tráng lệ của chuẩn mực kiến trúc thời trước đã không còn thích hợp. Từ lúc ấy, ông đã rũ bỏ mọi chi tiết rườm rà, xa hoa thay vào đó là những nội thất đơn giản đề cao tính công năng.

 

 

Những đặc điểm đặc trưng của phong cách này

Với mỗi một phong cách thiết kế nhà phố bất kỳ thì đều có những đặc điểm riêng biệt mà khi nhìn vào đó người dùng có thể nhận ra ngay phong cách đó. Phong cách Bauhaus cũng như thế nó không trùng lặp với bất kỳ phong cách thiết kế nhà phố nào bằng những nét độc đáo riêng biệt. Và hãy cùng khám phá xem đặc điểm đặc trưng của phong cách này là gì nhé ?

1. Phong cách thiết kế tối giản

Việc tối ưu hóa không gian là một trong những điều cần thiết đầu tiên ở phong cách này để tạo nên được sự thông thoáng, hiện đại những vẫn ấn tượng trong mắt người nhìn. Những chi tiết được sử dụng trong Bauhaus luôn đạt đỉnh điểm độ công năng để mang lại sự tối ưu nhất định cho người dùng.

Trong không gian thiết kế nhà phố mang phong cách Bauhaus này thì những chi tiết được sử dụng là những mảng, hình khối đơn giản, loại bỏ đi những chi tiết thừa hay hoa văn tườm rà để mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi đặt chân vào không gian.

Xét về tổng thể thì nhiều người lại cho rằng phong cách này khá thực dụng và khô khan không có tính thẩm mỹ nhưng mặc dù các chi tiết được lược giảm bớt song chúng vẫn mang tới sự hài hòa và thẩm mỹ bằng những đường nét tỉ mỉ.

2. Phong cách thiết kế tinh tế

Thiết kế đã được đề cập phần nào ở bên trên, đó là những mảng, miếng nối liền hoặc tách rời được tối ưu hoá, chỉ tập trung vào những đường nét chính để thể hiện tính ứng dụng cao trong phong cách. Nhờ những thiết kế hiện đại và cách sắp xếp thông minh và những không gian nội thất của bauhaus toát lên sự tinh tế và hiện đại.

Ở Bauhaus người ta nhìn thấy vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Bất cứ thập niên nào đều có những xu hướng thẩm mỹ nổi lên và làm mưa làm gió một thời gian nhất định như Bauhaus sau nhiều năm vẫn giữ được vẻ đẹp tinh tế mà không một thiết kế nào có thể sánh bằng.

3. Sự tiện nghi là đích đến của phong cách Bauhaus

Đánh giá cao về giá trị sử dụng cũng như công năng của nội thất để mang lại sự hiện đại giúp cho bạn có được những trải nghiệm thú vị.  “Chật hẹp” là tính từ diễn tả đúng thực trạng ngày nay cả về không gian lẫn thời gian. Vì thế, yếu tố tiện nghi từ Bauhaus là điều cốt lõi cần thiết đối với mọi người.

Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế nhà phố Bauhaus, hy vọng rằng chúng có thể giúp bạn khơi nguồn sáng tạo cho không gian cho không gian của mình. Hãy tìm kiếm thêm thật nhiều hình ảnh và không gian từ Bauhaus, bạn sẽ cảm thấy thiết kế này sinh ra là dành riêng cho bạn.

 

Khang Thịnh luôn đầu tư cho mỗi thiết kế của mình. Làm sao để càng ngày càng khác biệt và đa dạng? Hãy đồng hành cùng Khang Thịnh trên con đường đi tìm ngôi nhà hay không gian lý tưởng dành riêng cho bạn. Hãy khám phá thêm nhiều phong cách thiết kế nhà phố, thiết kế công trình mới tại Khang Thịnh nhé!

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH

Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website: khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677