0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Cách chọn nội thất bàn, tủ kệ đầu giường cho phong ngủ

Thiết kế nhà phố cần có một phòng ngủ hoàn hảo ngoài giường thì không thể thiếu đi các phụ kiện nội thất hữu ích cần tủ đầu giường đẹp, thông minh và phù hợp thông minh. Với những chiếc kệ tủ, bàn tap kê đầu giường hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu để bạn để đồ cần thiết như: hộp khăn giấy, đồng hồ báo thức, nước, đèn ngủ, thậm chí trở thành tủ quần áo đầu giường nhỏ để những bộ đồ ngủ bạn yêu thích ở đó hay để kính, cuốn sách bạn đang thưởng thức trước khi tắt đèn cho đêm và đèn ngủ của bạn.
 

Cách chọn mua bàn, kệ tủ đầu giường
 

Thiết kế nhà phố hiện nay thường đặt thêm nội thất để đồ đầu giường hiện nay có nhiều dạng từ tủ đầu tường, táp đầu giường, bàn hay kệ để đồ đầu giường hay ghế đầu với nhiều hình dạng tròn, vuông chữ nhật, treo tường… Nhưng nhìn chung, bạn có thể hiểu tủ đầu giường là gì? Về bản chất chúng có thể được gọi là bàn để cạnh giường và là thứ để bạn lưu trữ những món đồ cần thiết, nhỏ tiện khi bạn đang ở trên giường mà không cần phải đi đâu. 
 

1. Chọn kích thước tủ bàn đầu giường

Tủ bàn kê đặt ở đầu giường có chức năng chính đó là cung cấp cho chủ nhân căn phòng một bề mặt, khu vực để các vật dụng cần thiết như đèn, kệ sách, chìa khóa hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể muốn để gần giường. Do đó khi lựa chọn mua tủ kệ để đầu giường ngủ cần lưu ý tính toán kích thước phù hợp với các yếu tố:

 

Kích thước bàn đầu giường hợp không gian
 

- Có bao nhiêu không gian ở mỗi bên đầu giường
 

- Cần bao nhiêu diện tích bề mặt trên đầu giường: Hãy trả lời các câu hỏi về dung lượng lưu trữ cần có của một chiếc kệ, tủ hay bàn táp để đầu giường ngủ của bạn trước khi chọn mua.
 

 

- Chiều cao của giường là bao nhiêu: Đây là điều cần tìm hiểu để lựa chọn tủ đầu giường cao bao nhiêu phù hợp khi sử dụng như bạn muốn giữ cốc trà của bạn trong tầm tay dễ dàng, không bị che khuất tầm nhìn xung quanh phòng khi bạn đang nằm…Cách lựa chiều cao tab đầu giường tốt nhất đó là gần bằng chiều cao mặt bằng giường ngủ có tính cả mặt nệm (nếu có).
 

- Bạn cần 1 hay 2 tủ đầu giường cho phòng ngủ:
 

Nếu giường ngủ được đặt ở cân đối khoảng giữa tường thì hay bạn không phải là người duy nhất sở hữu chiếc giường ngủ (2 người) thì lý tưởng nhất là sắm ngay 2 tủ đầu giường để 2 bên nếu đủ không gian để bố trí chúng.

Nếu phòng ngủ của bạn có 2 chiếc giường và bố trí song song sát tường hay phòng ngủ nhỏ thì có nên dành không gian bố trí 1 chiếc tủ đầu giường nhỏ gọn, đơn giản ở giữa 2 giường hoặc ngay cạnh góc của chiếc giường.

Vì vậy, khi lựa chọn kích thước bao nhiêu cho những chiếc kệ, tủ, bàn táp để giường phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào không gian, nhu cầu sử dụng tủ và chiều cao của giường ngủ.

 

2. Chọn kiểu mẫu tủ kệ đầu giường đẹp

Bên cạnh chức năng lưu trữ đồ dùng thì có một tính năng khác không kém phần quan trọng đó là tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. Do đó, để có mẫu kệ, bàn, tủ tap đầu giường phòng ngủ đẹp sẽ cần lưu ý các vấn đề phong cách, màu sắc, kiểu dáng, hình trang trí hài hòa với không gian.

 

3.Quyết định kiểu dáng tủ táp đầu giường ngủ
 

Lựa chọn tủ kê đầu giường nhỏ, đẹp sẽ cần quan tâm tới kiểu dáng, hình dạng tủ. Có nhiều hình dạng tủ đặt đầu giường như hình tròn, vuông, hình chữ nhật, hay không xác định hình khối từ đơn giản tới tới cầu kỳ.
 

Bên cạnh đó, kiểu dáng kệ đầu giường ngủ sẽ có thể ở dạng để trên sàn mặt đất hay treo trên tường, tủ đầu giường 2 ngăn, 3 ngăn, tủ 1 tầng, 2 tầng hay nhiều tầng hoặc dạng tủ kết kệ bàn để đầu giường.
 

Ngoài ra, kiểu dáng còn phụ thuộc vào cách thiết kế tính năng mẫu tap kê đầu giường:
 

- Bạn cần tủ nhiều tầng, nhiều ngăn…
 

 

- Bạn cần kệ tủ để đầu giường có khóa, có gương, có ổ điện, có bánh xe, kết hợp đèn…
 

- Nếu bạn thích sự riêng tư và bí mật, cất giấu một thứ nào đó không muốn lộ diện nên chọn tủ táp đầu giường có khóa ngăn khéo.
 

- Nếu bạn muốn trưng bày mọi thứ một cách nghệ thuật nên trọng bàn, kệ tủ đầu giường bởi chúng không có ngăn kéo khép kín giúp bạn thỏa sức trưng bày và không mất công tìm kiếm đồ dùng.
 

4. Chọn màu sắc cho tủ táp đầu giường phòng ngủ

Nên chọn tủ đầu giường màu trắng, hồng, đen, đỏ, xanh, phối nhiều màu… sẽ phụ thuộc vào màu sắc chủ đạo, phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ, sở thích cá nhân để chọn màu phối sao cho hài hòa nhưng đủ để chúng nổi bật trở thành điểm nhấn cho không gian.

 

Quang tâm đến tính năng thẩm mỹ của các màu như: Màu trắng cho không gian tinh tế, màu hồng thích hợp tủ tap đầu giường cho bé hay các cô gái tuổi teen, màu đỏ cho không gian thêm lãng mạn, màu xanh tạo nên không gian thư thái, hài hòa…
 

5. Quyết định phong cách kiểu tủ để đầu giường
 

Kiểu mẫu tủ đầu giường đẹp sẽ phụ thuộc vào yếu tố phong cách không gian nhà ở sao cho phù hợp với cách trang trí phòng ngủ. Hiện nay, tủ bàn để đầu giường ngủ được thiết kế và có thể mua sẵn hoặc tự làm theo nhiều phong cách khác nhau từ những chiếc tủ đầu giường cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại hay mang các phong cách trang trí độc đáo như:
 

- Scandinavia với nhiều ngăn kéo và chân đơn giản.
 

- Boho thích hợp cho những chủ nhân thích du lịch với các hộp lưu trữ , thân cây vuông và rương gỗ tạo ra những sự thay thế tuyệt vời cho những chiếc tủ bàn để cạnh giường thông thường…
 

Ngoài ra, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất như retro, minimalism… có thể ứng dụng trong tạo nên các mẫu tủ đẹp, khác biệt và đậm dấu ấn cá nhân nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
 

6. Vật liệu kệ tủ để đầu giường

Vật liệu là yếu tố ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền, giá cả của sản phẩm khi mua. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ chi phí đầu tư mà người dùng sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều các loại tủ để đầu giường đẹp với nhiều mẫu vật liệu khác nhau như:

 

- Các mẫu tủ đầu giường bằng gỗ bao gồm:
 

+ Mẫu tủ đầu giường gỗ tự nhiên: độ bền cao, đẹp, sang trọng và gần gũi nhưng giá thành thường lớn. Phụ thuộc vào loại tủ đầu giường bằng gỗ căm xe, dổi, hương, hương xám, lim, thông, óc chó, sồi mỹ, sồi nga, xoan đào… sẽ có những đặc trưng về vẻ đẹp, độ bền và giá khác nhau để bạn lựa chọn.

+ Mẫu tủ đầu giường gỗ công nghiệp: đẹp, nhiều mẫu mã, màu sắc và có nhiều loại như, kệ tủ gỗ  MFC, tủ đầu giường gỗ mdf giá rẻ và gỗ công nghiệp HDF chất lượng tốt, giá cao.

 

 

- Tủ đầu giường nhựa: Ưu điểm các loại tủ gỗ bằng nhựa là nhiều kiểu dáng, màu sắc, giá rẻ và đặc biệt là các mẫu tủ táp đầu giường nhựa lắp ghép tiện dụng được nhiều người lựa chọn. Các loại tủ đầu giường bằng nhựa có nhiều loại độ bền, giá khác nhau theo từng chất liệu nhựa như tủ đầu giường nhựa abs, tủ đầu giường nhựa đài loan hay những loại giá rẻ hơn nhựa, tủ đầu giường lắp ghép giá rẻ…
 

- Bàn, kệ, tủ đầu giường inox, sắt: mảnh độ bền cao, dễ uống hình dạng mảnh, dễ vệ sinh và giá rẻ.
 

Ngoài ra, còn có những tủ đầu giường y tế dùng trong bệnh viện chứ không riêng cho phòng ngủ nên cần quan tâm tới việc dùng tủ đầu giường cho bé, cho người lớn hay trong môi trường khách sạn, bệnh viện… để lựa chọn vật liệu đảm bảo độ an toàn, bền đẹp, chi phí đầu tư.
 

Để chọn được một chiếc kệ tủ đầu bàn đẹp bạn không nhất thiết phải chi quá nhiều chi phí vào nó mà quan trọng hơn là bạn phải biết cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp với không gian phòng ngủ của mình. Một không gian phòng ngủ thoải mái trước tiên bạn cần phải có một ngôi nhà thật hoàn hảo. Để làm được điều đó bạn cần có một đơn vị thi công thiết kế nhà phố đẹp, ấn tượng và Khang Thịnh sẽ giúp bạn điều đó.
 

Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà phố sẽ mang đến cho bạn những thiết kế thật ấn tượng, đẹp mắt phù hợp với tiêu chí về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ chống thấm nước, sơn nhà cho nhà ở,...Nếu bạn cần được tư vấn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:
 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH

Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website: khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677