0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Nội thất phong cách Pop Art kích thích, táo bạo và màu sắc

Trên thế giới có nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau với sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống cùng ý tưởng, cá tính thiết kế riêng. Một trong số đó là phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ âm nhạc Pop mang nét cá tính mạnh mẽ thể hiện ở đồ dùng và màu sắc ấn tượng.
 

1. Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là gì?
 

Được viết tắt từ tên tiếng anh của Nghệ thuật đại chúng (Popular Art), phong cách Pop Art được sinh ra bởi một trào lưu mỹ thuật của nghệ thuật đại chúng thời đại công nghiệp giữa thập niên 1950. Trào lưu này xuất hiện phổ biến nhất tại các đô thị lớn cùng thời với sự bùng nổ về các mảng thông tin mới như điện ảnh, quảng cáo, truyền hình, truyện tranh,… của Mỹ sau đó là Châu Âu và các quốc gia khác trên thế giới. Thấy được sự dịch chuyển của những vấn đề đương đại kỹ thuật trong nghệ thuật, nhà phê bình người Anh Lawrence Alloway vào cuối những năm 1950 đã chính thức đặt tên cho trào lưu này với tên gọi Pop Art.
 

 

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất thực sự là một cuộc phá cách đầy tính “điên rồ”. Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất được hiểu là sự kết hợp những thứ tưởng chừng không mấy liên quan thành một thể thống nhất trong một không gian.
Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất chỉ thực sự phù hợp với những người có dấu ấn cá nhân mạnh mẽ và có style riêng, đầy cá tính và sự phá cách. Sự phá cách bùng nổ của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất dựa trên sự ngẫu hứng hài hòa từ về màu sắc, ánh sáng đến những vật trang trí không rõ công năng. Nó hoàn hoàn không thể dung nạp sự buồn tẻ, đơn điệu đồng thời có hiệu quả sử dụng kinh tế cao, đem đến sự tươi trẻ, phóng khoáng, táo bạo và không kém phần hài hước.

 

2. Đặc điểm của phong cách nội thất Pop Art
 

>> Ánh sáng ngẫu hứng và chuyển đổi đa dạng

Không chỉ ngừng lại ở màu sắc, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất còn là sự nổi loạn ở việc sử dụng ánh sáng mang tính đa chiều. Sự chuyển động của hình khối dẫn đến sự biến đổi mạnh mẽ của ánh sáng nhưng tựu chung lại vẫn thế hiện rõ nét sự mạnh mẽ, táo bạo pha lẫn nét quyến rũ và lãng mạn. Ánh sáng của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là việc chuyển đổi đa dạng, ngẫu hứng về màu sắc kết hợp cùng các nguyên tắc chiếu sáng cơ bản trong từng không gian sống tạo nên hiệu ứng sống động cho các hình khối khác.

 

>> Tận dụng hình khối triệt để trong không gian

Không gian thiết kế càng trở nên ấn tượng hơn với cách tận dụng hình khối của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất. Các đồ dùng nội thất thông thường như ghế sofa, bàn trà, tủ,… được sắp đặt ngẫu hứng từ sự yêu thích của chủ nhân. Tuy nhiên, cách sắp xếp hài hòa với các điểm nhấn về màu sắc, ánh sáng sẽ đem đến các loại hiệu quả khác nhau.

 


Thông thường, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ chú ý đến việc lựa chọn các hình khối với màu sắc đậm, sắp xếp các hình khối đó theo đa chiều của ánh sáng hoặc sử dụng cả ánh sáng nhân tạo để tạo thêm sắc thái khác cho hình khối nếu cần thiết.
 

>> Màu sắc tươi mới, có độ chói cao

Dễ nhận thấy rằng với cá tính nổi trội, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ trở nên nổi bật với bảng màu rực rỡ và tươi sáng. Sự đối chọi và có độ tương phản cao về màu sắc của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ tạo ấn tượng tốt về một không gian luôn tươi mới, sinh động và có chiều hướng vận động tích cực.

 


Không chỉ là sự đối chọi, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất còn là sự lặp lại và cộng hưởng giữa các sắc màu (echo color). Các màu sắc sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần trong cùng một không gian, tạo thành một hiệu ứng sắc màu theo chuỗi.
Màu sắc trong phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là các gam màu tươi mới và đặc biệt là các gam màu bậc 1 với độ chói cao. Sử dụng gam màu bắt mắt sẽ đặc biệt nhấn mạnh sự trẻ trung, tươi mới phù hợp cho những người trẻ tuổi. Tuy vậy, gam màu này cũng sẽ đem đến hệ lụy khá nghiêm trọng trong việc sử dụng đồ nội thất trong không gian. Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ ngay lập tức bị phá vỡ nếu người dùng không biết cách sử dụng các gam màu khác để dung hòa gam màu bậc 1 đó.

Phong cách nội thất Pop Art thích hợp với những gia chủ có cá tính mạnh yêu thích sự táo bạo và kích thích. Mỗi gia chủ sẽ có một cá tính riêng biệt và điều đó được thể hiện trong những thiết kế nội thất theo phong cách này. Và bản thân mỗi người sáng tạo phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất chính là một nghệ sĩ thực thụ trong việc thể hiện cá tính bản thân họ với thế giới.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 
0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website:
 khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677