0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách nội thất De Stijl nơi giao thoa giữa nghệ thuật và kiến trúc

De Stijl là một phong trào nghệ thuật song hành với trường phái cấu trúc tại Nga và phong trào trừu tượng khác. Được hình thành và tăng trưởng tại Hà Lan. De Stijl là sự trừu tượng, có thể tạo phản chiếu cho rất nhiều người xem về sự hòa hợp và trật tự. Ứng dụng trong thiết kế nội ngoại thất nhà phố như thế nào sẽ đòi hỏi tư duy thông minh của người làm kiến trúc.
 

1. Nguồn gốc của kiến trúc De Stijl

Có lẽ bạn đang thắc mắc phong cách kiến trúc De Stijl là gì? De Stijl là một kiểu trường phái nghệ thuật mang tôn chỉ “trật tự hóa vạn vật” được ra đời trong sự hỗn loạn của Thế chiến Thứ nhất. Đặc biệt khác với những trường phái khác, De Stijl là những thiết kế tối giản nhất. Nó được tạo lên bởi những đường kẻ ngang dọc cùng với những gam màu cơ bản.

 

 

Trường phái De Stijl ra đời vào năm 1917 ở Amsterdam bởi hai vị họa sĩ người Hà Lan là Piet Mondrian và Theo van Doesburg. Sau đó còn có thêm kiến trúc sư Gerrit Rietveld và Vilmos Huszár cùng phát triển trường phái này. Mang tính thẩm mỹ cao, De Stijl được xem như công cụ xóa nhòa ranh giới giữa mỹ thuật với kiến trúc.  Mặc dù ngày này, sự phát triển không còn như thời kì hoàng kim của nó nhưng phong cách De Stijl vẫn là nguồn cảm hứng cho những thiết kế hiện đại.
 

2. Đặc trưng của phong cách nội thất De Stijl
 

>> Không gian tươi trẻ, sáng tạo

Những nội thất trong không gian phong cách de stijl như bàn trà, ghế ngồi,… có kiểu dáng thanh thoát, đa dạng và hết sức độc đáo mà bạn khó có thể gặp được cở những phong cách nội thất thường thấy.

 

 

Chúng được tạo ra từ những đường kẻ ngang dọc đan xen và không có bất cứ 1 họa tiết nào khác trong những mẫu sản phẩm nội thất phong cách gothic này. Phong cách nghệ thuật de stijl nhất định là 1 phong cách sáng tạo hứa hẹn sẽ tạo được giá trị thẩm mỹ cao những trải nghiệm tuyệt vời cho không gian sinh hoạt của bạn. 
 

>> Phong cách nội thất mang tính trừu tượng cao

De stijl ban đầu chỉ là 1 phong trào nghệ thuật được hình thành tại Hà Lan và phát triển song hành với các trường phái kiến trúc tại Nga. Chúng được mọi người đón nhận, đặc biệt là những người yêu thích sự sáng tạo và sự đa dạng về màu sắc trong từng phong cách thiết kế.

 

 

Sau đó, phong trào nghệ thuật này được lan rộng phổ biến và được các kiến trúc sư nội thất ứng dụng vào trong cách sản phẩm nội thất cũng như thiết kế không gian cho các căn hộ. De stijl, đó là sự kết hợp 1 cách có ý thức học vô thức của các hình khối, các đường nét, các màu sắc khác nhau. Bởi vậy mà chúng có tính trừu tượng rất cao. Mỗi người khác nhau sẽ có những cảm nhận khác nhau đối với những thiết kế nội thất mang phong cách này.
 

>> Sự đa dạng về màu sắc trong thiết kế

Những phong cách nội thất mang thiên hướng nghệ thuật luôn được tạo ra bởi rất nhiều các màu sắc bởi màu sắc chính là yếu tố quan trọng nhất trong nghệ thuật và hội họa. Màu sắc không chỉ tạo điểm nhấn, thu hút người xem mà nó còn mang đến những cảm giác thú vị. Những màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong phong cách này là 3 màu cơ bản xanh, đỏ và vàng cùng với 2 màu đối lập đen và trắng để tạo được không gian đơn giản nhưng ấn tượng.

 

3. Đặc điểm của phong cách De stijl
 

- Ngôn ngữ tạo hình và hình thức biểu đạt: Ý tưởng về sự thuần khiết và khước từ các hoa văn trang trí có cội nguồn từ tín ngưỡng của xã hội Hà Lan.

- Các hình dáng trong sáng và mang tính cấu trúc.

 


- Sử dụng nhiều mảng màu cơ bản như đỏ, xanh dương, vàng, nhiều đường sọc màu đen theo phương dọc và phương ngang trong nội thất.

- Sử dụng thủ pháp mảng khối, hình dáng hình học, đặt cách tân hình khối lên hàng đầu.

- Tạo dáng: hình thức đơn giản và triệt để tận dụng các hình thức cơ bản để có thể lắp ráp qua lại.

Cách tạo hình của phong trào nghệ thuật De Stijl cho tới ngày nay vẫn được ứng dụng trong ngành kiến trúc, nội thất để tạo ra một không gian đẹp, tươi trẻ, cân bằng, hài hòa và duyên dáng. Ngày nay, trong các mẫu thiết kế nội thất tối giản hiện đại, kiến trúc De Stijl vẫn đang được ứng dụng thịnh hành. Nếu bạn hiểu rõ về trường phái và phong cách De Stijl, chỉ cần cách tân một chút, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nhiều ý tưởng cho không gian của riêng mình.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 
0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website:
 khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677