0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách nội thất thô mộc Brutalism

Brutalist – chủ nghĩa thô mộc là một phong trào kiến trúc nhưng trước đó lại không được công nhận và tránh không sử dụng thuật ngữ này. Trải qua nhiều giai đoạn, nó đã được sử dụng rộng rãi và đưa vào giảng dạy cho các công trình kiến trúc lịch sử. Phong cách Brutalism mang lại sự ấm áp gần gũi với thiên nhiên và hiện nay vẫn đang trở thành một trong những phong cách được các chủ nhà yêu cầu kiến trúc sư thiết kế nhà phố thiết kế nhiều hơn bởi những chi tiết đơn giản nhưng hài hòa và đẹp mắt.
 

1. Đặc điểm
 

- Chủ nghĩa thô mộc trong thiết kế: thiết kế công trình như một tổ hợp phân khối, được tạo ra bởi những khối công năng nhỏ hơn, và mỗi bộ phận công năng nhỏ đó phải phù hợp với tính thẩm mỹ bố cục của toàn công trình. Tòa nhà phải bộc lộ rõ tính chất công năng của nó trên giải pháp cấu trúc xây dựng. Có sự tách biệt,  phân chia rõ ràng giữa các khu vực có công năng khác nhau trong công trình.
 

- Sử dụng hệ thống modul trong xây dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công xây dựng và hoàn thiện công trình.
 

 

- Hình khối đặc mộc mạc, nó gợi nhớ lại những công trình mang hình thức về năng lượng từ thế kỷ XIX của nước Anh. Theo đuổi những kiểu dáng đơn giản, thanh lịch và chân thực, tuyệt đối không chứa đựng sự giả tạo và sự che đậy.
 

- Vẻ đẹp chân thực và sự trong sáng của công trình được biểu hiện của các hệ thống kết cấu và đường dẫn kỹ thuật, chúng được biểu lộ ở bên ngoài công trình, tách ra khỏi tường và trở thành những chi tiết trang trí cho tòa nhà.
 

- Sử dụng vật liệu thô một cách mộc mạc, nguyên thủy trong công trình như thép, xi măng hoặc kính. Không hoàn thiện các bề mặt cả trong lẫn ngoài công trình.
 

- Chủ nghĩa thô mộc trong thiết kế nội thất: Chúng được biểu hiện ở những đồ vật dụng nội thất bằng gỗ, hình khối thường là dạng kỷ hà. Vật liệu sử dụng là vật liệu thô, giữ nguyên màu sắc và chất liệu bề mặt, không sử dụng các lớp hoàn thiện như sơn hay giấy dán tường.
 

2. Phong cách nội thất brutalism – vẻ đẹp từ những hình khối

Những thiết kế nội thất như bàn trà, kệ TV,… mang phong cách brutalism được hình thành từ những khối hình học với đường nét chắc chắn, mạnh mẽ, khỏe khoắn, mang đến cảm giác yên tâm và tin tưởng cho người dùng.


 


Những khu vực chức năng trong những thiết kế này được phân chia rõ ràng, thể hiện sự vuông vắn và khoa học của căn hộ. Bố cục này thường được các kiến trúc sư thiết kế nhà phố thường xuyên sủ dụng bởi nó mang lại hiệu quả cao, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

3. Phong cách nội thất brutalism – phong cách nội thất trẻ phương Tây

Brutalism là phong cách được bắt nguồn từ phương Tây, thuộc trào lưu kiến trúc hiện đại với tuổi đời còn khá trẻ so với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác.

 

Chúng được phát triển rầm rộ nhất ở Anh sau đó lan ra các khu vực lân cận và du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây cùng 1 loạt các phong cách nội thất hiện đại khác.

Phong cách này mang chủ nghĩa thô mộc với sự thực dụng tương đối cao. Những không gian nội thất mang phong cách này thường sử dụng vật liệu thô với kết cấu và tính kỹ thuật rõ nét mang đến cho người sử dụng cảm giác thân thuộc, gần gũi.

4. Phong cách nội thất brutalism – sự chân thực trong từng không gian

Nhờ kiểu dáng đơn giản trong thiết kế cũng như màu sắc trầm mang tính trung lập cao mà nhũng không gian này đều mang đến những cảm nhận chân thực nhất.

 

 

Hình khối trong những mẫu nội thất này có kiểu dáng là dạng kỷ hà vừa mang nét hiện đại, vừa thân thuộc bởi nó là hình ảnh quen thuộc trong không gian nội thất của các gia đình từ bao đời nay.


Như vậy trong bài viết trên, Khang Thịnh đã giới thiệu đến bạn phong cách nội thất brutalism rất độc đáo vào ấn tượng. Để có một không gian nội thất theo phong cách brutalism như vậy trước tiên bạn phải có một ngôi nhà cho tương xứng với những nội thất đó. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế nhà phố uy tin, chất lượng hãy liên hệ với Khang Thịnh nhé. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế công trình, thi công xây dựng nhà phố theo yêu cầu với đội ngũ kiến trúc sư tốt nghiệp những trường đại học danh giá sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà thật đẹp.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH

Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 
0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website:
 khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

 

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677