0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế Art & Crafts đơn giản và nhẹ nhàng

Trước khi bắt đầu bước chân vào ngôi nhà mới, chúng tôi chắc chắn việc đầu tiên bạn sẽ phải quan tâm đó chính là thiết kế nhà phố cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn nên trang trí theo phong cách nào và nó có phù hợp với bạn hay không? Nếu bạn là người thích sự đơn giản và nhẹ nhàng thì phong cách Art & Crafts rất hợp với bạn nhé!

 

 

Phong cách Art & Craft là gì?

Phong trào nghệ thuật Arts & Crafts hình thành và bắt nguồn tại Anh Quốc, sau đó được áp dụng mạnh mẽ toàn Châu Âu và các nước Bắc Mỹ từ những năm 1860 đến 1910. Người tiên phong trào lưu này là họa sĩ William Morris (1834 -1896) với cảm hứng từ các tác phẩm của John Ruskin (1819 – 1900) và Augustus Pugin (1812 – 1852). Ông có đóng góp to lớn trong sự hồ sinh của nghệ thuật và phương pháp dệt truyền thống, đồng thời đề cao những giá trị to lớn về niềm vui và vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu thủ công. Theo quan điểm của ông, thủ công mỹ nghệ về cơ bản là công việc không có bất kỳ sự phân chia lao động nào, chứ không phải là công việc mà không có sự tham gia của máy móc.

Trào lưu này đề cao vai trò của các nghệ nhân thời xưa, đồng thời làm hồi sinh các kỹ thuật truyền thống như tráng men, thêu ren, thư pháp... Chính vì vậy, phong cách Art & Crafts được yêu thích vì gần gũi với thiên nhiên và con người, mang đến sự thân thiện, gợi sự liên tưởng đến các địa phương truyền thống nông thôn Anh. Đồng thời, phong trào nghệ thuật Art & Crafts còn khẳng định tầm quan trọng của nghệ thuật, đặc biệt là nghề thủ công trong việc góp phần vào phần cải cách kinh tế. Những sản phẩm mang phong cách Art & Crafts không chỉ trọn vẹn về thẩm mỹ, mà còn phải đậm tính nhân văn.

 

 

Những đặc trưng tạo nên phong cách của thiết kế Art and Crafts :

1. Vật liệu

Phong cách nội thất Art & Crafts hướng đến những giá trị tự nhiên của vật liệu được sử dụng để tạo ra những thiết kế đó. Chính vì vậy, vật liệu là mỗi yếu tố tối quan trọng trong phong cách nghệ thuật này
Đây không phải một lối trang trí công phu, nhân tạo, vì cái đẹp mà bỏ qua phẩm chất của các vật kiệu sử dụng.

2. Hình thức đơn giản

Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất của phong cách nghệ thuật này chính là sự đơn giản trong thiết kế công trình. Những họa tiết hoa văn được dùng để trang trí sử dụng tương đối nhiều màu sắc và chi tiết, tuy nhiên, khi xét về tổng thể, hình thức của nó vẫn rất tự nhiên, phẳng và đơn giản. Chính sự đơn giản đã làm nên sự nổi bật.

3. Họa tiết thiên nhiên

Thiên nhiên chính là một nguồn cảm hứng bất tận và quan trọng của phong cách Art & Crafts. Những chủ đề thiết kế nhà phố thường được lấy ý tưởng từ hệ thực vật và động vật tại các vùng nông thôn. Phong cách này luôn ưu tiên làm giống như thật nhất có thể. Chính vì vậy, khi nhìn vào có thể thấy vô cùng tự nhiên và ấn tượng. 

4. Yếu tố bản địa

Thực chất, yếu tố bản địa hay còn gọi là địa phương là một nguồn cung cấp cảm hứng cho phong cách nghệ thuật Art & Craft. Đây cũng là một cách để góp phần bảo tồn giá trị truyền thống trong thiết kế nhà ở. Phong cách Art & Crafts luôn hướng đến mục tiệu phục hồi và đề cao các kỹ thuật truyền thống cũ, cũng như sự khéo léo của những người nghệ nhân thủ công mỹ nghệ truyền thống.

 

Một phong cách nội thất ấn tượng cần đi với một ngôi nhà thật hoàn hảo. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công xây dựng, thiết kế nhà phố đẹp hãy liên hệ ngay với Khang Thịnh theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé:
 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH

Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website: khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677