0902 765 679
Nội thất

Thiết kế nội thất nhà phố với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Sự sang trọng và quý phái trong phong cách nội thất Classicism

Phong cách nội thất Classicism mang đến sự quý phái và sang trọng cho gia chủ, đây là phong cách nội thất được yêu thích nhất bởi giới thượng lưu với sự cổ kính và trang trọng của mình. Phong cách nội thất Classicism lúc nào cũng là ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi các đại gia chịu chi cho ngôi nhà phố của mình.
 

1. Phong cách nội thất Classicism là gì?
 

 

Phong cách nội thất Classicism (hay còn gọi là phong cách cổ điển) là phong cách bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hưng châu Âu ảnh hưởng bởi kiến trúc Hy Lạp cổ đại và kiến trúc của La Mã cổ đại để nhấn mạnh vào tính đối xứng, hình học, tỷ lệ và đều đặn các bộ phần có thể được mô tả như là kiến trúc cổ điển.
 

2. Đặc trưng nổi bật của phong cách Classicism
 

>> Về ánh sáng trong phong cách nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển được xem là một phong cách đầy sự tạo nhã và tinh tế. Do đó, việc sử dụng hiệu ứng ánh sáng cho căn hộ mang phong cách cổ điển rất quan trọng. Hiệu ứng ánh sáng ngoài việc giúp thay đổi hình thức của không gian căn hộ nó còn giúp chúng ta tạo điểm nhấn cho không gian căn hộ hay nó còn có thể đem lại cho ta sự ấm cúng. Chính vì thế việc lựa chọn đèn là việc rất quan trọng nó cần đến sự cẩn thận và tỉ mỉ khi lựa chọn cho phù hợp với không gian căn hộ phong cách cổ điển.

 

>> Về đối xứng, cân bằng trong phong cách nội thất cổ điển 

Do phong cách cổ điển bắt nguồn từ phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã, nên cách thiết kế luôn tập trung vào tính căn bằng, đối xứng và sự sắp xếp. Nhưng hiện nay, khi thiết kế nội thất phong cách cổ điển thì lại thường tập trung nhiều vào tính đối xứng và sự sắp xếp không gian nhiều hơn.

 


Thiết kế nội thất nhà phố phong cách cổ điển luôn luôn tạo nên sự đối xứng hoàn hảo trong cách thiết kế. Tất cả các chi tiết đều đóng vai trò quan trọng trong phong cách nội thất cổ điển. Mọi thứ từ vật dụng trang trí, đến hiệu ứng ánh sáng đều được lựa chọn và chú ý đến từng chi tiết.
 

>> Về điểm nhấn trong phong cách nội thất cổ điển

Điểm nhấn có vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất, nó là một điểm tập trung chính của không gian căn hộ. Đối với phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường mang các điểm nhấn lớn cho không gian căn hộ. Những điểm nhấn này đơn giản có thể những vật dụng được sử dụng trong căn hộ hay cũng có thể là một chiếc bàn vĩ đại, một chiếc bếp sưởi, một bức tranh được đóng khung lớn hay thậm chí nó có thể là một cầu thang uốn lượn. Trong phong cách này khi đã lựa chọn điểm nhấn cho không gian căn hộ thì những vật dụng trang trí chỉ được dùng để tôn lên sự nổi bật của những điểm nhấn này mà thôi.

 

>> Về màu sắc trong phong cách nội thất cổ điển

Gam màu mà cách thiết kế nội thất cổ điển hướng đến là những gam màu mang cảm hứng từ thiên nhiên như xám, trắng, vàng hay những gam màu tạo sự tự nhiên,... Hiện nay, trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường sử dụng chủ yếu hai gam màu trắng và vàng. Với sắc trắng có thể giúp nổi bật lên những chi tiết chạm trổ, với gam màu ánh vàng sẽ làm cho căn hộ trở nên lộng lẫy hơn. Ngoài ra, những gam màu trầm như màu nâu của gỗ ta cũng dễ dàng bắt gặp trong phong cách thiết kế này. 

 


Do trong cách thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển truyền thống(Classic Style) không đi theo xu hướng hiện đại nên mọi chi tiết trong cách thiết kế đều phải được lựa chọn một cách cẩn thận để có thể tạo nên cho không gian một màu sắc hài hoà và hoàn hảo. Đối với phong cách cổ điển truyền thống(Classic Style) không sử dụng màu sắc để tạo nên điểm nhấn cho không gian căn hộ, mà màu sắc được dùng để tạo sự ấm áp tổng thể cho toàn bộ không gian của căn hộ. Đối với phong cách diễn dã theo cổ điển(Classic Reinterpreted Style) do đây sự đột phá trong phong cách cổ điển nên sẽ có sự xuất hiện của những gam màu sắc hiện đại, ngoài ra nó còn cho phép sử dụng những đồ trang trí, nội thất hiện đại trong cách trang trí.
 


Trong phong cách cổ điển truyền thống(Classic Style) thì gam màu nâu gỗ tối luôn là sự lựa chọn hàng đầu, vì nó sẽ tạo chiều sâu cho không gian nội thất, vì thế trong phong cách cổ điển truyền thống không thể sử dụng dụng vật liệu tre hay những gam màu gỗ sáng. Tuy nhiên đối với phong cách cổ điển truyền thống không nhất thiết phải trang trí không gian nội thất với đầy những gam màu gỗ tối, mà ta chỉ cần một vài chi tiết nhỏ như dầm trần nhà hoặc tay vịn cầu thang cũng đủ giúp ta tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng cho căn hộ.
 

3. Không gian phù hợp cho phong cách Classicism – Cổ điển

Phong cách Classicism – Cổ điển có những họa tiết trang trí cầu kỳ vì vậy phong cách này phù hợp với những căn phòng cao thoáng rộng. Phong cách này cũng thích hợp với những không gian nhiều ánh sáng tự nhiên vì vậy những căn phòng có cửa sổ rộng, luôn hướng tới không gian tự nhiên bên ngoài để tạo sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Đôi khi chỉ là những lãng hoa, giỏ hoa trên bàn hay cạnh cửa sổ…

 

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường đề cao tính hình thức, tượng trưng tập trung nghiên cứu về hình hơn là ý. Với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng phù hợp với những gia đình làm việc công sở và là xu hướng của người nội thành hiện nay.
 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
Điện thoại: 
0989 298 677

Email : anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
Website:
 khonggiandepkhangthinh.com
khonggiannhapho.com

 

Fanpage facebook
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến

0902 765 679

Kinh doanh 1

0902 765 679

Kinh doanh 2

0989 298 677