Phối màu sơn nhà đẹp dành cho mọi không gian nhà

Phối màu sơn nhà đẹp dành cho mọi không gian nhà

  Sơn nhà là bước quan trọng không thể thiếu để ngôi nhà được hoàn thiện. Màu sơn nhà giúp cho ngôi nhà thêm lộng lẫy và đầy màu sắc hơn, tùy vào vào cách lựa chọn màu sắc của từng gia chủ mà ngôi nhà sẽ có những phong cách khách nhau. Nhưng làm thế nào để có thể phối màu sơn nhà đẹp có thể phù hợp với mọi thiết kế nhà phố khác nhau hãy cùng Khang Thịnh tìm hiểu kỹ hơn nhé.
   

  1. Chọn màu sơn nhà đẹp theo bảng màu sắc
   

  Việc đầu tiên là bạn cần nắm và chọn được các tông màu sơn phù hợp, có thể tùy thuộc theo sở thích hoặc phong thủy. Sau đó mới tiến hành lựa chọn bảng phối màu sao cho phù hợp.
   

  Đối với bảng phối màu sơn nhà cần phải nắm được các nhóm màu sơn cơ bản trên vòng tròn cánh xe màu và các cấp độ màu. Theo bánh xe màu sắc của Newton sẽ phân giải ánh sáng trắng thành một dải gồm 7 màu có bước sóng từ 0,75 micromet (đỏ) đến 0,38 micromet (tím) và thường được biết đến với dải màu 7 sắc cầu vồng bao gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Bảng phối màu sơn nhà tuân theo quy tắc phân chia nhóm màu các nhóm cơ bản là:
   

   

  - Nhóm cấp 1: Màu đỏ, vàng, lam và nếu phối 2 màu của nhóm 1 này sẽ tạo thành các nhóm 2.

  - Nhóm cấp 2: Màu cam, xanh lá, tím là các màu phụ. Nếu phối màu sơn của nhóm 1 và nhóm 2 sẽ tạo thành màu nhóm 3.

  - Nhóm cấp 3: Màu trung gian đỏ cam, vàng cam, vàng xanh, xanh tím, đỏ tía….là các màu trung gian.
  Ngoài ra có có thể phần thành món màu đối lập và tương phản nhau như: đỏ - xanh, cam - lam, vàng - tím nhưng ở sắc độ nhạt hơn. Sử dụng các màu đối lập ở cạnh nhau tường giúp các màu sắc được lên nhưng gây nhức mắt như các cặp màu tương phản khác. 
  Trong đó: cách sử dụng bảng phối màu sơn đẹp cho nhà ở thường áp dụng quy tắc 60 - 30 - 10 trong phối màu sơn nhà đẹp.
   

  Nguyên tắc phối màu tỉ lệ 60 - 30 - 10 tức là trong cách phối màu nhà thường sử dụng chỉ tối đa 3 màu sắc khác nhau để phối hợp giúp mang lại màu sắc hài hòa, thị giác dễ nhìn và cũng đảm bảo yếu tố đa dạng cho không gian sống. Cách phối màu nhà này có thể ứng dụng với phối màu sơn nhà với tỉ lệ này.
   

  - Màu chủ đạo (cấp độ 1): 60% diện tích tường sơn của ngôi nhà.

  - Màu phụ (cấp độ 2): 30% diện tích tường sơn của ngôi nhà thường sử dụng ở các vị trí có sự thay đổi về cấu trúc, cấp độ: trần nhà.

  - Màu nhấn (cấp độ 3): 10% diện tích tường sơn của ngôi nhà đối với các điểm, mảng cần trang trí điểm nhấn gờ, phào chỉ trang trí.

   

  2. Phối hợp màu sơn nhà đẹp theo phong cách kiến trúc

  Mỗi không gian kiến trúc thiết kế nhà phố sẽ có đặc trưng về phong cách thiết kế và sẽ phù hợp với một số màu sắc sơn nhà khác nhau. 

   

  - Cách phối màu sơn cho nhà cấp 4 đẹp sẽ khác với phối màu sơn biệt thự.

  - Phong cách phối màu sơn nhà hiện đại có đặc trưng khác biệt với màu sơn nhà tân cổ điển, cổ điển hay cách phối màu sơn nhà mái thái.
   

  - Những cách phối màu sơn nhà chữ l sẽ khác với nhà vuông, phối màu sơn nhà ống.
   

  Do đó, phong cách kiến trúc nhà ở cũng quyết định đến lựa chọn màu sơn nhà phối hợp như thế nào cho đẹp.
   

  3. Phối màu sắc theo tuổi mệnh gia chủ
   

  Các màu sắc, quy tắc tương sinh, tương khắc để có cách phối màu sơn cho ngôi nhà đẹp, phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ giúp kích hoạt và tăng cường sinh khí hơn cho bản thân và môi trường sống của gia đình.
   

   

  4. Phối màu sơn nhà kết hợp hài hòa với màu nội thất

  Việc phối màu sơn nhà nhưng không tính đến màu sơn nội thất, tỉ lệ cân đối trong phối màu kiến trúc khiến cho không gian không đạt được sự tinh tế như mong muốn. Ví dụ màu sơn tường nhà là màu trung tính xám nhưng không gian nội thất nhà ở cũng là màu xám hoặc nâu gỗ làm giảm tính nổi bật, mờ nhạt.

   

  5. Phối sơn nhà phải phù hợp với ánh sáng 
   


  Ánh sáng trong không gian nhà ở có ảnh hưởng tới chiều sâu, rộng, cảm nhận màu sắc. Bởi lẽ ánh sáng có thể ảnh hưởng đến màu sắc và cảm nhận màu sơn. Thông thường màu sơn nhà tối ánh sáng yếu thì không gian càng tốt và màu sơn càng sáng, ánh sáng mạnh thì không gian sẽ càng sáng. Vì vậy, trước khi chọn và phối màu sơn cho nhà ở nếu muốn đẹp sẽ cần tính toán đến ánh sáng yếu hay mạnh và diện tích không gian để chọn màu sơn sáng tối để điều chỉnh cảm giác không gian nhà ở tốt hơn.
   

  Lựa chọn màu sơn nhà và phối hợp màu sơn là việc quan trọng trong thiết kế nhà phố nên bạn cần cân nhắc và lựa chọn kỹ màu sơn cho phù hợp với không gian ngôi nhà của mình. Nếu bạn không biết phải lựa chọn màu sơn nào cho thích hợp có thể liên hệ tới những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thi công xây dựng, thiết kế nhà phố để được tư vấn nhé.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

  Ngày đăng: 10/01/2020 10:25 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline