Thế nào là thiết kế cầu thang hợp phong thủy nhà ở

Thế nào là thiết kế cầu thang hợp phong thủy nhà ở

  Thiết kế nhà phố ngoài những yêu cầu về mặt thẩm mỹ thì kiến trúc sư thiết kế nhà còn phải đáp ứng được yếu tố phong thủy của ngôi nhà đặc biệt là cầu thang. Nếu đặt cầu thăng không đúng phong thủy, số bậc của cầu thang không hợp tiêu chuẩn thì vận khí của gia chủ sẽ không được tốt và gặp nhiều sự cố. Vậy thế nào là thiết kế cầu thang hợp với phong thủy hãy cùng Khang Thịnh tìm hiểu.
   

  1. Vị trí và số bậc cầu thang

  Nếu ở tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt ở vị trí cuối hành lang hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt chính vì thế bạn nên chú ý vị trí đặt cầu thang giữa các tầng. Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà. 

   

   

  Một vấn đề quan trọng không kém trong thiết kế cầu thang hợp phong thủy đó là số bậc cầu thang. Nên thiết kế số bậc cầu thang làm sao cho nó kết thúc ở “sinh” trong chuỗi “ sinh - lão - bệnh - tử”. Số bậc cầu thang được tính từ cho đến thời điểm kết thúc bao gồm cả chiếu tới và hành lang, thường là số lẻ: 17; 19; 21;... tùy vào độ dốc cũng như diện tích ngôi nhà.
   

  2. Bố trí hướng cầu thang hợp phong thủy

  Hướng cầu thang bao gồm hướng động thổ và lai mạch. Theo các chuyên gia phong thủy, việc thiết kế và xây dựng cầu thang quan trọng nhất là phần động khẩu. Phần này được xem là phần tiếp thu khí vào ngôi nhà, gia chủ nên bố trí hợp cung hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn cũng như tài lộc cho gia đình. Cầu thang nên bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát.

   

   

  Các phép bố trí cầu thang cơ bản bao gồm:
   

  - Phép tiếp mạch
   

  - Phần thừa khí
   

  - Phép khí mạch kiêm thu
   

  Sau khi bố trí được phần động khẩu, gia chủ nên xem xét đến bố trí hướng lai mạnh cho hợp phong thủy. Một phần động khẩu tốt cộng thêm phần lai mạch tốt sẽ cho một thiết kế cầu thang đem lại vận khí dồi dào nhất cho gia đình.
   

  3. Những điều cấm kỵ khi xây cầu thang trong nhà
   

  - Cầu thang xây có độ dốc cao, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn khiến cho vận khí tốt không giữ được lâu, dễ lao xuống dốc.
   

   

  - Cầu thang xây chính giữa chia đôi ngôi nhà. Làm cho các vận khí không thể lưu thông, khí tốt không thể lan tỏa và khí xấu thì bị ứ đọng trong ngôi nhà.

  - Cầu thang lao thẳng ra cửa chính, điều này sẽ khiến cho chủ nhà dễ mất tài lộc cũng như vượng khí trong ngôi nhà.

   

  - Cầu thang bị thiếu ánh sáng, đứt đoạn.
   

  - Cầu thang đặt đối diện với bếp.
   

  - Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.
   

  Việc thiết kế cầu thang theo phong thủy là việc vô cùng quan trọng, không chỉ yếu tố thẩm mỹ ở trong nhà mà nó còn ảnh hưởng đến những yếu tố khác như tài vận của gia chủ, sức khỏe và may mắn. Vậy nên các gia chủ hãy cân nhắc kỹ lưỡng hướng để đặt cầu thang cho phù hợp nhé, nếu gia chủ không biết quá nhiều về phong thủy hãy liên hệ các kiến trúc sư thiết kế nhà phố của Khang Thịnh để được hỗ trợ và tư vấn nhé.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com 
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

   

   

   

    

  Ngày đăng: 13/02/2020 08:42 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline