Vườn thẳng đứng mang lại những lợi ích gì

Vườn thẳng đứng mang lại những lợi ích gì

  Trong các bản vẽ thiết kế nhà phố các kiến trúc sư thường dành ra một không gian riêng để thiết kế thêm sân vườn. Sân vườn mang lại không gian xanh đồng thời tạo bóng mát cũng như điểm nhấn cho ngôi nhà. Với những bức tường thô kệch thì thiết kế vườn thẳng đứng giúp che đi những yếu tố không đẹp của ngôi nhà giúp ngôi nhà mang đến tính thẩm mỹ nhiều hợn.
   

  1. Che những bức tường thô kệch và bảo vệ tòa nhà
   

  Sử dụng tường cây thay vì phải sơn mới lại các bức tường thường xuyên đang được nhiều người hưởng ứng. Tường giúp phủ xanh và làm không gian các bức tường mở rộng hơn.
   

   

  Bên cạnh đó, vườn thẳng đứng bảo vệ tòa nhà chủ yếu bằng cách giảm biến động nhiệt của tòa nhà. Biến động nhiệt độ giảm làm giảm sự giãn nở của vật liệu xây dựng từ đó kéo dài tuổi thọ của tòa nhà. Tường xanh che chắn tòa nhà khỏi tia cực tím và mưa axit qua đó làm giảm quá trình oxy hóa tòa nhà.  Độ bền của tòa nhà được cải thiện và tuổi thọ của nó được kéo dài hơn.
   

  2. Giảm mức độ ô nhiễm tiếng ồn
   

  Giá thể và thực vật được sử dụng cho các vườn thẳng đứng, có khả năng hấp thụ âm thanh. Tường cây trong nhà và nơi làm việc có thể làm giảm đáng kể tiếng ồn và độ rung bên ngoài (lên đến 40dB). Một tường cây nhỏ  được đặt xung quanh một không gian làm việc sẽ giảm tiếng ồn xuống 5dB.
   

  3. Tái chế nước sử dụng và tiết kiệm nước
   

   

  Một trong những lợi ích lớn nhất của những khu vườn thẳng đứng là cách chúng quản lý nước. Hệ thống vườn thẳng đứng tưới nước rất hiệu quả. Vì nó được thực hiện bằng hệ thống tưới nhỏ giọt. Đối với hệ thống tưới hoàn lưu, lượng nước thừa sẽ được chuyển xuống một máng chứa. Sau đó, nó có thể được tái chế và đưa trở lại vườn điều này có nghĩa là tất cả nước đã được cây sử dụng hết và có rất ít nước thải.
   

  4. Vẻ đẹp thiên nhiên mang tính nghệ thuật cao
   

  Việc tạo những khu vườn ngang tầm mắt là một nét sáng tạo độc đáo mà vườn thẳng đứng mang lại không chỉ là một phương pháp trồng cây trên tường. Vườn thẳng đứng cho phép bạn tự do sáng tạo cho khu thẳng đứng của mình.
   

  Bằng cách bố trí nhiều loài cây có hình dáng và màu sắc khác nhau trên bức tường của mình. Những cây xanh đóng vai trò là chất liệu của các bức tranh tường cây. Tạo thành một vườn tường độc đáo và nghệ thuật.
   

  5. Ngăn chặn bụi và vi sinh vật gây hại
   

  Tường cây sẽ giúp cản gió, ngăn chặn bụi và các vi sinh vật độc hại, cải thiện chất lượng không khí từ cây xanh đã được chứng minh là giảm các bệnh về hô hấp đến 30%.
   

   

  Các tường cây làm sạch không khí văn phòng bằng cách hấp thụ các chất ô nhiễm vào lá của chúng và truyền chất độc vào rễ. Với những người làm việc trong không khí văn phòng sạch sẽ ít bị bệnh hơn và các phòng có nhiều cây xanh chứa ít hơn 50% đến 60% nấm mốc trong không khí và vi khuẩn so với các phòng không có cây xanh.
   

  6. Giảm nồng độ CO2, tăng oxy và cải thiện chất lượng không khí
   

  Tường cây xanh rất có ý nghĩa trong việc giảm hiệu ứng nhà kính và hút các chất độc hại trong không khí. Cây xanh đóng vai trò là máy lọc sinh học. Có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí của thành phố, thông qua một số quy trình sinh hóa bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí từ bên trong và bên ngoài tòa nhà.
   

  Điều này là do thực vật có khả năng lọc không khí tự nhiên - lấy CO2 từ không khí và thay thế nó bằng oxy sạch. Tường cây có ý nghĩa sinh học trong môi trường đô thị bị ô nhiễm, khoảng 1 mét vuông của khu vực tường cây sẽ lọc không khí cho khoảng 10 mét vuông của khu vực văn phòng.
   

   

  Một lợi ích khác của các khu vườn thẳng đứng là chúng cải thiện chất lượng không khí của các tòa nhà sau xây dựng. Có rất nhiều chất độc hại từ nước sơn, vật liệu xây dựng, các vật dụng trang trí sau khi thi công.
   

  Tường cây cũng giúp lọc các chất ô nhiễm từ không khí điều này có nghĩa là không khí mà bạn hít thở sạch và lành mạnh hơn nhiều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nồng độ độc tố thấp hơn đáng kể ở khu vực xung quanh một bức tường cây.
   

  7. Tường cây thật giảm căng thẳng, tạo ra bầu không khí thoải mái, thân thiện
   

  Những khu vườn thẳng đứng đã chứng minh tạo nên cảnh quan thiên nhiên. Gây sự chú ý, chuyển hướng nhận thức của con người khỏi bản thân. Và khỏi những suy nghĩ lo âu và gợi ra trạng thái giống như thiền định.
   

  Chúng giúp giảm bớt căng thẳng của cuộc sống thành phố bằng cách tạo ra một kết nối giữa con người với thiên nhiên. Vẻ đẹp của một bức tường xanh có thể làm trẻ hóa tâm trí của chúng ta. Và sự mệt mỏi về thể chất giảm đi rất nhiều.
   

  Sự hiện diện của các tường cây trong văn phòng không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn giúp tăng năng suất của nhân viên. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhân viên dễ tập trung hơn khi môi trường làm việc có nhiều cây xanh. Những người làm việc trong môi trường với cây xanh có năng suất cao hơn 12% và ít căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh.
   

  Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà vườn thẳng đứng mang lại cho chúng ta, một không gian vườn thoáng đãng sẽ giúp chúng ta thư giãn và có tâm trạng tốt hơn. Đông thời chúng còn mang đến những yếu tố thẩm mỹ đến với ngôi nhà.
   

  CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KHANG THỊNH
  Địa chỉ: 6/11 Khu Phố 3 , Phường Tân Thới Nhất , Quận 12 , TPHCM
  Điện thoại: 0989 298 677

  Email anhdung@khonggiandepkhangthinh.com 
  Website: khonggiandepkhangthinh.com
  khonggiannhapho.com

   

  Ngày đăng: 13/02/2020 10:03 AM
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline